Chủ đề nóng

Những thay đổi nhỏ khi đi tiểu cảnh báo quý ông mắc ung thư thường gặp

Nghi Dung (Theo BS) Chủ nhật, ngày 20/01/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những thay đổi khi đi tiểu, hoặc khi xuất tinh có thể cảnh báo quý ông đã mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Bình luận 0

Những thay đổi khi đi tiểu

Nếu quý ông nhận thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường du không uống nước nhiều, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường, nhiễm trùng bàng quang và thậm chí là ung thư tuyền tiền liệt. 

 Khi mắc ung thư tuyến tiền liệt, nam giới có thể gặp phải một số vấn đề khi đi tiểu. Ví dụ như bạn sẽ thấy khó tiểu, khó dừng tiểu, đau đớn khi đi tiểu...

Nước tiểu ra mất kiểm soát

Nếu nam giới phát hiện có nước tiểu chảy ra trong quần lót ngay cả sau khi đi tiểu được một lúc hay còn gọi là tiểu không tự chủ, có thể đây là dấu hiệu rò bàng quang. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu khác của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Máu trong nước tiểu

Khi đi tiểu, quý ông thấy có máu trong nước tiểu hoặc nước tiểu sẫm hơn bình thường, có thể đây là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường, sỏi thận... hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Nếu có dấu hiệu này, bạn đừng chủ quan mà nên đi khám.

Lượng tinh dịch giảm xuống

Nam giới thường không chú ý đến lượng tinh dịch được xuất ra sau khi "lên đỉnh". Tuy nhiên, nếu lượng tinh dịch giảm đột ngột mà không rõ lý do gì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo quý ông đang mắc ung thư tuyến tiền liệt hoặc vấn đề sức khỏe bất thường.

Đau nhói quanh trực tràng

Nếu quý ông thấy đau nhói và tức ở xung quanh trực tràng, có thể đây là dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nếu tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt phát triển, căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến trực tràng vì 2 bộ phận gần nhau.

Đau khi xuất tinh

Thông thường, khi xuất tinh, nam giới không có cảm giác đau đớn, thậm chí có cảm giác dễ chịu. Nếu như bạn bị đau ở bộ phận sinh dục hoặc bàng quang trong khi xuất tinh cũng nên cảnh giác với ung thư tuyến tiền liệt.

Đau ở vùng xương chậu

Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau ở xương chậu của nam giới. Dấu hiệu đau có thể xuất hiện ở lưng, dưới và đùi do khối u phát triển ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Vì vậy, nếu bạn thấy đau ở xương chậu, lưng dưới và đùi thì nên đi kiểm tra.

Giảm cân

Nếu bạn nhận thấy bản thân chán ăn, giảm cân đột ngôt cùng với việc xuất hiện các triệu chứng khác nói trên thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị ung thư tuyến tiền liệt. Trong trường hợp đó, quý ông nên đến bệnh viện để được thăm khám cẩn thận.

Căn bệnh tưởng vô hại có thể khiến quý ông vô sinh, mất khả năng làm ”chuyện ấy”

Ban đầu, chỗ phình vùng bẹn của anh T. tự xẹp xuống khi nằm hoặc lấy tay đẩy nên anh T. không nghĩ đó là bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem