Chủ đề nóng

Những tính năng “độc” mà Galaxy và iPhone không có

Trần Vy Chủ nhật, ngày 28/06/2015 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
5 tính năng độc đáo dưới đây là những thiếu sót không hề nhỏ đối với 2 nhà sản xuất điện thoại lớn - Apple và Samsung.
Bình luận 0

Cho đến nay, Samsung Galaxy S6 và Apple iPhone 6 được xem là hai trong số smartphone bán chạy nhất trên thế giới bởi sở hữu cấu hình mạnh mẽ và thiết kế tuyệt vời.

Không phải cứ smartphone là tính năng nào cũng có

Tuy nhiên, dưới đây là một vài tính năng mà 2 dòng sản phẩm này còn thiếu sót và chỉ tồn tại trên các hãng điện thoại khác.

Tự động ghi âm cuộc gọi

Xiaomi đang được đánh giá là “ngôi sao đang đi lên” của Trung Quốc, thương hiệu này cũng tiết lộ con số khổng lồ về số sản phẩm bán được - 35 triệu smartphone trong nửa đầu năm nay. Một trong những ứng dụng tùy chọn mà người tiêu dùng rất ưa chuộng là khả năng ghi âm cuộc gọi tự động được tích hợp ngay trong hệ thống thiết bị.

Hiện nay, bộ ứng dụng này đã xuất hiện trên App Store của Apple và Play Store của Google nhưng âm thanh chỉ được thu từ microphone và chất lượng khá thấp, đặc biệt là trong môi trường ồn ào. Điểm ưu việt của Xiaomi là hệ thống ghi lại âm thanh với chất lượng rõ ràng. Chức năng này giúp người sử dụng có thể nghe lại nội dung các cuộc gọi điện thoại trong một số trường hợp cần thiết.

Ngăn quay số khi bỏ túi

Đây là 1 tính năng được thiết lập trên nhiều hãng điện thoại (nổi bật là dòng máy Xiaomi). Việc bảo vệ máy khỏi tình trạng ngẫu nhiên quay số khi bỏ túi giúp người dùng có thể tránh nhiều trường hợp phiền phức và tiết kiệm tiền phát sinh.

Nhiều chế độ pin

Chức năng này đã giúp cho nhiều thương hiệu điện thoại cho phép thiết bị của mình có khả năng quản lý tốt hơn của tuổi thọ pin. Trong khi đó, cả Samsung và Apple đều chưa có chế độ tiết kiệm năng lượng nào để người dùng lựa chọn để ' tối ưu hóa pin' cho bộ vi xử lý CPU và chip đồ họa GPU.

Sắp xếp ứng dụng theo thứ tự abc

Khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, người dùng thường tải nhiều ứng dụng (app) gây ra nhiều bất tiện khi tìm kiếm. Chế độ tùy chọn sắp xếp tất cả các ứng dụng theo thứ tự chữ cái được xem là một giải pháp khá hiệu quả mà nhiều nhà sản xuất điện thoại áp dụng (chỉ trừ Samsung và Apple).

Chạm 2 lần để khóa và mở khóa

Với nhiều thiết bị có kích cỡ lớn thì việc khóa hoặc mở khóa điện thoại chỉ bằng cách giữ chạm màn hình là điều đặc biệt tiện ích và tiết kiệm thời gian. Một lần nữa đây cũng là thiếu sót của 2 nhà sản xuất công nghệ khổng lồ. Người dùng đang mong chờ nhiều cải thiện nhiều hơn nữa từ Galaxy và iPhone bằng cách học tập những ưu điểm từ chính những thương hiệu thấp hơn họ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem