Chủ đề nóng

Nhúng video Facebook vào website, blog nhanh chóng

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 28/03/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn có thể chèn đoạn video bất kỳ nhìn thấy trên Facebook vào blog, website rất nhanh chóng.
Bình luận 0

Từ lâu Facebook đã giới thiệu tính năng nhúng video vào các trang web, blog. Theo đó, Facebook sẽ cho phép người dùng lấy đoạn mã tương ứng với mỗi video xuất hiện trên dịch vụ mạng xã hội của mình, rồi sau đó dán vào hệ thống nhập bài của website. Chức năng này hứa hẹn sẽ giúp Facebook cạnh tranh với dịch vụ YouTube của Google cũng như nhiều dịch vụ chia sẻ video khác hiện nay.

Lấy mã video Facebook. 

Để sử dụng chức năng này, người dùng chỉ việc mở thực đơn tùy chọn đối với đoạn video muốn chèn. Trên danh sách hiện ra, chọn Embed Video để lấy mã của đoạn video độc lập, hoặc chọn Embed Post để lấy kèm thông tin mô tả do người đăng tải viết.

Sau đó, dùng đoạn mã xuất hiện trong ô "Copy and paste this code into your website" để chèn vào hệ thống đăng bài của website. Ngoài video, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này đối với các status, hình ảnh, nhưng chỉ có tùy chọn Embed Post.

Với đoạn mã có được, Facebooker cũng dễ dàng thay đổi ngày tháng, tên video, người đăng tải cũng như đường dẫn ẩn sau tên người đăng.

Lưu ý, nếu video gốc được chia sẻ ở chế độ riêng tư một nhóm người hay chỉ bạn bè Facebook nhìn thấy thì nhiều người có thể không xem được trên website, blog của bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem