Chủ đề nóng

Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Quỳnh Nguyễn Thứ hai, ngày 24/04/2023 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tinh thần "nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật", trong những bài viết của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (tác giả N.V.L) phê phán các hành vi quan liêu, vô trách nhiệm, lãng phí, hách dịch, tham nhũng, ức hiếp quần chúng, lợi dụng hộ chiếu ngoại giao để buôn lậu của một số cán bộ có chức có quyền...
Bình luận 0

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân đã tổ chức Lễ khai trương trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và tọa đàm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và "những việc cần làm ngay".

Trang thông tin gồm 2 chuyên mục chính: "Những việc cần làm ngay" và "Sức sống những việc cần làm ngay".

Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Ảnh 1.

Lễ ra mắt trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Chủ trì Lễ khai trương và toạ đàm có các Uỷ viên Trung ương Đảng: Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa. Cùng tham dự có ông Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và nhiều lãnh đạo ban, bộ, ngành.

Phát biểu khai mạc tại Lễ khai trương, ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ 1986-1991, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo - kiên định về lập trường, nguyên tắc, đồng thời luôn trăn trở tìm tòi, sáng tạo trước những diễn biến mới của thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là lãnh đạo tiêu biểu cho phong cách: Nói và làm phải đi đôi với nhau, lý luận phải gắn liền với thực tiễn. Trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, đồng chí Nguyễn Văn Linh hết sức tận dụng huy động sức mạnh của báo chí.

"Với hơn 30 bài báo trong mục "Những việc cần làm ngay" đăng trên Báo Nhân Dân, ký tên N.V.L, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã tạo ra luồng sinh khí mới trong xã hội: dân chủ, công khai, nói thẳng, nói thật, đấu tranh chống tiêu cực, làm trong sạch bộ máy các cơ quan Đảng, Nhà nước; khuyến khích báo chí tham gia tích cực, mạnh mẽ trên mặt trận chống tiêu cực. Không chỉ được dư luận nhân dân trong nước quan tâm, Những việc cần làm ngay của tác giả N.V.L còn tạo tiếng vang và nhận được sự quan tâm của bạn bè thế giới", ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Ông Lê Quốc Minh cho biết, trên nền tảng công nghệ hiện đại, thiết kế trang trọng, trực quan, chuyên mục "Những việc cần làm ngay" đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với 31 bài báo của đồng chí Nguyễn Văn Linh đăng trên Báo Nhân Dân trong chuyên mục Những việc cần làm ngay (số đầu tiên 25/5/1987, số cuối cùng 28/9/1990). Độc giả có thể trải nghiệm chân thực các bài báo gốc song song với các bài báo được trình bày hiện đại, đa phương tiện dưới hình thức e-magazine. 

Với tinh thần "nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật", trong những bài viết của mình, tác giả N.V.L phê phán các hành vi quan liêu, vô trách nhiệm, lãng phí, hách dịch, tham nhũng, ức hiếp quần chúng, lợi dụng hộ chiếu ngoại giao để buôn lậu v.v của một số cán bộ có chức có quyền; phê phán việc ngăn sông cấm chợ, phê phán cơ chế bất hợp lý gây ra những ách tắc trong sản xuất và phân phối lưu thông.

Những việc cần làm ngay của tác giả N.V.L là "cú hích" tạo đà cho chuyển biến mạnh mẽ trong xã hội theo hướng dân chủ hóa, khuyến khích báo chí tham gia ngày càng tích cực và mạnh mẽ trên mặt trận chống tiêu cực. Nhiều địa phương từ Bắc chí Nam, cả cấp uỷ cùng bàn, khuyến khích quần chúng góp phần với báo, đài, cho đi kiểm tra kịp thời và phanh phui ra ánh sáng nhiều vụ việc tiêu cực. 

Chuyên mục "Sức sống Những việc cần làm ngay" của trang thông tin đặc biệt sẽ mang đến cho bạn đọc hơn 200 bài viết hưởng ứng "Những việc cần làm ngay" và những bài viết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các học giả, nhân dân về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ: Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là một nhân cách lớn, người cộng sản mẫu mực, suốt đời "tận trung với nước, tận hiếu với dân", một nhà lãnh đạo kiên định, bản lĩnh và sáng tạo của Đảng ta, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một con người giản dị, luôn sâu sát thực tiễn cuộc sống, lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của nhân dân.

Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Ảnh 5.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Ông Trần Thanh Lâm nhấn mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là một nhân cách lớn, người cộng sản mẫu mực, suốt đời "tận trung với nước, tận hiếu với dân", một nhà lãnh đạo kiên định, bản lĩnh và sáng tạo của Đảng ta, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một con người giản dị, luôn sâu sát thực tiễn cuộc sống, lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của nhân dân.

Cùng với việc khai trương trang thông tin đặc biệt, chiều 24/4, Báo Nhân Dân đã tổ chức tọa đàm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Những việc cần làm ngay, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương....

Tọa đàm đã phân tích, đánh giá tinh thần đổi mới sáng tạọ của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; làm rõ thêm tính chiến đấu của những bài viết về tư tưởng đổi mới, kiên quyết chống tiêu cực của đồng chí đăng trên Báo Nhân Dân; tính thời sự, giá trị thời đại của "Những việc cần làm ngay" trong quá trình đổi mới xây dựng và bảo vệ đất nước, xây dựng và chỉnh đốn Đảng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem