Chủ đề nóng

Niềm vui từ con đường mới, điện sáng thôn làng

Đồng Nguyên Thứ sáu, ngày 06/11/2020 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân làng Dip (xã Ia Kreng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đang rất vui mừng khi con đường nội đồng dài hơn 1,5 km được bê tông hóa, giúp đi lại, vận chuyển nông sản thuận tiện.
Bình luận 0
Niềm vui từ con đường mới, điện sáng thôn làng
Niềm vui từ con đường mới, điện sáng thôn làng - Ảnh 1.

Xã Ia Kreng hiện có gần 2.000 nhân khẩu với khoảng 99% là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Lâu nay, nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân làng Dip ở khu tái định cư lòng hồ Sê San 3A vẫn dựa vào diện tích lúa, mì, bời lời, điều… trồng tại làng cũ cách nơi ở mới khoảng 10 km. Để đến khu sản xuất, người dân phải đi trên con đường men theo núi đá gồ ghề, rất khó khăn, vất vả. Vì thế, niềm khát khao lớn nhất của bà con nơi đây là có một con đường kiên cố để đi lại, vận chuyển nông sản thuận tiện, dễ dàng hơn.

Tháng 10/2020 vừa qua, sau 6 tháng khởi công, con đường bê tông nội đồng nối từ làng Dip đến khu sản xuất có diện tích 175 ha đã hoàn thành trong sự phấn khởi của đồng bào Jrai nơi đây. Các hộ dân trong làng đã chủ động góp công, góp của tiến hành làm mới tuyến đường nội đồng dài hơn 1,5 km với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Trong đó, người dân đóng góp hơn 149 triệu đồng.

Niềm vui từ con đường mới, điện sáng thôn làng - Ảnh 2.

Nhân viên Điện lực Chư Păh kiểm tra hệ thống điện trong nhà cho người dân làng Dip

Bên cạnh đó, Điện lực Chư Păh (Công ty Điện lực Gia Lai) cũng đã cùng với chính quyền địa phương xã Ia Kreng đầu tư mở rộng lưới điện với 21 km đường dây trung áp 35kV; 4 Trạm biến áp phụ tải. Trong năm 2019, đã đầu tư cải tạo nâng dung lượng 1trạm biến áp từ 50 kVA lên 100 kVA, sửa chữa thay thế 1,4 km DZHA dây trần A50 bằng dây cáp bọc… Đưa nguồn điện về từng nhà và thắp sáng đường giao thông. Từ đó, giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem