Chủ đề nóng

Ninh Bình: Cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi

Vũ Thượng Thứ tư, ngày 01/02/2023 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Ninh Bình vừa cấp bổ sung số tiền hơn 32,5 tỉ đồng cho các huyện, thành phố trên địa bàn để hỗ trợ cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi.
Bình luận 0

UBND tỉnh Ninh Bình đã có Quyết định số 1210/QĐ-UBND ngày 29/12/2022 về việc cấp bổ sung ngân sách năm 2022 cho UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình để hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi (đợt 3 năm 2021 và đợt 2 năm 2022).

Ninh Bình: Cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 1.

Dịch tả lợn châu Phi khiến nhiều hộ dân chăn nuôi lợn ở Ninh Bình trắng chuồng. Ảnh: D A

Cụ thể, UBND tỉnh Ninh Bình đã cấp cho 8 huyện, thành phố có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi với tổng số tiền hơn 32,2 tỉ đồng. Trong đó, huyện Yên Mô trên 10,4 tỉ đồng; huyện Nho Quan trên 9,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, huyện Gia Viễn trên 4,9 tỉ đồng; huyện Yên Khánh trên 4,5 tỉ đồng; thành phố Ninh Bình trên 1,4 tỉ đồng; thành phố Tam Điệp trên 963 triệu đồng; huyện Hoa Lư trên 470 triệu đồng và huyện Kim Sơn là trên 21 triệu đồng.

Ninh Bình: Cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 2.

Người dân xã Ninh Khang (huyện Hoa Lư) ký nhận tiền có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: D A

Ông Hoàng Văn Kiên - Giám đốc Sở Tài chính Ninh Bình cho biết: "Đến ngày 29/1, toàn bộ số tiền trên đã được các địa phương chi trả tận tay người chăn nuôi. Bên cạnh đó, có một số địa phương đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân từ trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023".

Ninh Bình: Cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 3.

Việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi tiến hành công khai. Ảnh: D A

Cũng theo ông Kiên, việc chi trả được thực hiện theo 2 hình thức, một là UBND các xã, thị trấn chi trả trực tiếp bằng tiền mặt hoặc viết phiếu chi cho người dân đến kho bạc nhận.

Ninh Bình: Cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 4.

Tỉnh Ninh Bình cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: D A

Được biết, tỉnh Ninh Bình hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu hủy đối với lợn thịt, lợn con các loại là 26.000 đồng/kg thịt lợn hơi. Riêng lợn nái, lợn đực giống đang khai thác, mức hỗ trợ 39.000 đồng/kg thịt lợn hơi (bằng 1,5 lần so với mức hỗ trợ loại lợn thịt và lợn con).
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem