Chủ đề nóng

Ninh Thuận: “Nóng” về các dự án năng lượng tái tạo

Công Tâm Thứ sáu, ngày 01/06/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều vấn đề “nóng” đã được các chủ đầu tư kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, nhân dịp hội nghị gặp gỡ tiếp xúc với các doanh nghiệp.
Bình luận 0

Ngày 31.5, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị nhằm tiếp nhận, giải quyết các vướng mắc khó khăn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời).

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp, chủ đầu tư

Ông Phạm Đồng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án điện gió đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực. Bên cạnh đó, 27 dự án điện mặt trời được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương bổ sung vào quy hoạch với tổng công suất  trên 1.808,7MW. Theo ông Đồng, các dự án còn gặp không ít khó khăn vướng mắc như: các dự án điện gió tiến độ triển khai chậm, một số dự án mặt trời chồng lấn với các dự án titan, điện gió.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trao chủ trương đầu tư cho 10 dự án

Cũng tại hội nghị, các chủ đầu tư kiến nghị lãnh đạo tỉnh cần xem xét miễn giảm thuế VAT, giảm bớt thủ tục hành chính trong lĩnh vực năng lượng, cần có cơ chế thông thoáng trong lĩnh vực thuê đất, cho phép các chủ đầu tư sử dụng nguồn nước ngầm, nước giếng để phục vụ xây dựng cũng như sinh hoạt,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết,  tỉnh luôn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp và sẵn sàng chia sẻ, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư. Những cơ quan nào làm nhũng nhiễu cần xử lý ngay, quan điểm của tỉnh là tạo môi trường đầu tư phải trong sạch, lành mạnh trong lĩnh vực đầu tư. Ninh Thuận đang xây dựng thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước, gồm điện gió, điện mặt trời,…Tỉnh xác định đây là khâu đột phá để phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem