Nổ kho đạn ở Ukraine, 10.000 dân bỏ cả nhà cửa mà chạy

Thứ ba, ngày 09/10/2018 15:49 PM (GMT+7)
Theo RT, cứ 1 giây lại có 3 vụ nổ tại một cảng đạn dược địa phương gần thành phố Chernigov, miền bắc Ukraine. Khoảng 10.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực hiện đang bị phong tỏa cả đường bộ lẫn đường không.
Bình luận 0

Video trên mạng xã hội quay cảnh vụ nổ tại thị trấn Ichinia, nằm gần thành phố Chernigov của Ukraine. Video: Twitter.

Bộ Tổng tư lệnh Ukraine cho biết, vụ nổ đầu tiện xảy ra tại kho đạn dược tại thị trấn Ichinia diễn ra vào khoảng 3h30 sáng hôm nay (theo giờ địa phương). Cho tới thời điểm hiện tại, quy mô vụ nổ cũng như diện tích khu vực bị ảnh hưởng vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Được biết, một trụ sở phản ứng nhanh đã được thiết lập và hoảng 10.000 người đã được sơ tán. Toàn bộ không phận bán tính 20km tính từ cảng đã bị đóng cửa. Hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt cũng tạm thời ngưng hoạt động. 220 nhân viên đối phó khẩn cấp và 60 nhân viên kỹ thuật đã được điều động tới hiện trường vụ nổ.

Một video khác quay lại cảnh vụ nổ từ đằng xa. Video: Youtube.

Bộ Tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố, không có bất kỳ thương vong nào về người được ghi nhận. Thiệt hại về vật chất hiện đang được thống kê.

Theo lời kể của các dân cư địa phương trên mạng xã hội, sức ép của vụ nổ lớn đã thổi bay cửa ra vào và cửa sổ của các ngồi nhà thuộc khu vực gần đó. Được biết, quân đội đã triển khai một xe tăng chữa cháy để dập lửa và sẽ còn 4 chiếc nữa được đưa tới hiện trường. Các đội phản ứng nhanh, cảnh sát quốc gia và Vệ binh Quốc gia đều được đặt trong tình trạng báo động.

Tiểu Đào (Theo RT)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem