Chủ đề nóng

Nô nức xếp hàng đợi GS Ngô Bảo Châu ký tặng sách

Thứ tư, ngày 18/07/2012 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các bạn học sinh, sinh viên tham gia lớp học Trường hè "Toán học cho sinh viên" 2012 đã có cơ hội được GS Ngô Bảo Châu ký tặng cuốn sách về thế giới kỳ ảo, sinh động của những con số do giáo sư chắp bút.
Bình luận 0

Hôm qua 17.7, trong khuôn khổ chương trình Trường hè "Toán học cho sinh viên" 2012, do Viện Toán học và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán tổ chức, GS.Ngô Bảo Châu đã có buổi giảng dạy về Lý thuyết Galois tại Viện Toán học.

Kéo dài từ ngày 9.7 đến ngày 28.7, chương trình thu hút sự tham gia của rất đông sinh viên ngành Toán tại các trường đại học và nhiều nhà nghiên cứu Toán trong và ngoài nước. Cuối buổi học cùng ngày, GS.Ngô Bảo Châu đã dành ít phút giao lưu cùng các học sinh.

 
 
 
Giáo sư Ngô Bảo Châu miệt mài ký tặng cho các bạn học sinh, sinh viên
Giáo sư trong buổi giảng dạy

Đặc biệt, Giáo sư đã ký tặng sách “Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình” cho các học sinh trong lớp. Cuốn sách về thế giới kỳ ảo, sinh động của những con số do GS.Ngô Bảo Châu cùng Nguyễn Phương Văn chắp bút đã trở thành best-seller ngay trong tuần phát hành đầu tiên, là cuốn sách đứng đầu trong top 10 sách bán chạy trong Hội chợ sách TP. HCM diễn ra hồi tháng Ba vừa qua.

Vào lúc 18h ngày 2.8 tới đây, GS.Ngô Bảo Châu cũng sẽ có buổi nói chuyện về cuốn “Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình” tại L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem