Chủ đề nóng

Nợ tiền cá độ, nam sinh tự dàn cảnh bắt cóc, tống tiền

Chủ nhật, ngày 15/04/2012 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lê Vũ Hoàn đã nghĩ ra kế hoạch dàn dựng một vụ bắt cóc tống tiền và nhờ Bảo điện thoại cho anh ruột mình là H, buộc anh H phải chi tiền chuộc Hoàn về.
Bình luận 0

Ngày 13.4, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đã chuyển giao 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thế Bảo (25 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam) và Lê Vũ Hoàn (22 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Trị, là sinh viên của trường cao đẳng Hải Quan, trụ sở tại quận 9) cho công an quận Gò Vấp, TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Nguyễn Thế Hùng (27 tuổi, ngụ tỉnh Long An) và Huỳnh Trần Trung (22 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Lắc) là bạn của Lê Vũ Hoàn cũng bị công an quận 9 tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý trong một vụ cờ bạc khác.

Lê Vũ Hoàn - "kẻ chủ mưu" trong vụ dàn cảnh bắt cóc chính mình để tống tiền anh ruột

Ngày 9.4 anh H là anh ruột của Lê Vũ Hoàn (30 tuổi, tạm trú quận 9) đến đội CSĐT tội phạm về TTXH, công an quận 9 trình báo về việc Lê Vũ Hoàn đang bị một số đối tượng bắt giữ.

Theo anh H, trưa 8.4, có một người xưng tên Bảo điện thoại cho anh báo rằng đang giữ Hoàn vì Hoàn đang nợ hắn 130 triệu đồng. Bảo cho biết nếu không trả số tiền này thì sẽ “xử” Hoàn.

Anh H thương lượng với Bảo cho anh đưa trước 80 triệu đồng, số còn lại sẽ đưa sau. Hai bên thỏa thuận trưa 12.4 giao dịch tại quán cà phê trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Sau đó, anh H trình báo vụ việc với công an quận 9.

11giờ trưa 12.4, anh H đến quán cà phê đã hẹn trước đó. Tại đây, anh H gặp Hoàn đang ngồi cùng Bảo, Trung và Hùng. Các trinh sát đã bắt quả tang tại chỗ khi Bảo vừa nhận tiền từ tay anh H.

Các đối tượng cùng tham gia vụ việc

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hoàn chơi cá độ bóng đá và nợ Bảo 80 triệu đồng. Khi Bảo đòi tiền thì Hoàn cho biết không có khả năng chi trả.

Lê Vũ Hoàn đã nghĩ ra kế hoạch dàn dựng một vụ bắt cóc tống tiền và nhờ Bảo điện thoại cho anh ruột mình buộc anh H phải chi tiền chuộc Hoàn về. Hoàn dự tính sau khi lấy được 130 triệu đồng sẽ trả 80 triệu đồng cho Bảo còn 50 triệu đồng thì để lại tiêu xài.

Nguyễn Thế Hùng và Huỳnh Trần Trung cho biết không hề biết đến phi vụ dàn cảnh bắt cóc tống tiền nói trên. Trưa 12.4, cả hai đang đi chơi với Hoàn thì Bảo điện thoại cho Hoàn yêu cầu đến quàn cà phê, do đó Trung và Hùng đến cùng Bảo thì bị bắt luôn.

Tuy nhiên công an Q,9 xác định Hùng và Trung có liên quan đến hoạt động cờ bạc trên địa bàn quận 9 nên tạm giữ để điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem