Chủ đề nóng

Nối lại hoạt động trung chuyển hầm Hải Vân, hỗ trợ dòng người chạy xe máy về quê

Diệu Bình Thứ hai, ngày 02/08/2021 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/8, dịch vụ trung chuyển hầm Hải Vân hoạt động trở lại sau 2 ngày tạm đóng cửa, giúp người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch lưu thông thuận lợi, hạn chế vượt đèo, ùn tắc giao thông.
Bình luận 0

Chiều 2/8, đại diện Công ty CP tập đoàn Đèo Cả cho biết sau 2 ngày tạm dừng, từ rạng sáng  2/8, dịch vụ trung chuyển hầm Hải Vân hoạt động trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho những đoàn người chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Theo đó, từ ngày 26 - 30/7, hầm Hải Vân và lực lượng chức năng của TP.Đà Nẵng tổ chức hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho hơn 10.000 người và 7.000 xe máy qua hầm Hải Vân an toàn. Tuy nhiên, trước thực trạng người dân về quê ngày càng đông và lượng rác thải quá nhiều, không xử lý kịp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, từ ngày 31/7, công ty phải tạm dừng hoạt động trung chuyển để thực hiện quy trình vệ sinh, phun hóa chất khử khuẩn. 

Để hỗ trợ tối đa cho người dân, công ty thống nhất cùng lực lượng CSGT dẫn đường, hộ tống các đoàn xe di chuyển đường đèo; thành lập các chốt trên đường cung cấp nước miễn phí trong thời gian chờ hoàn thiện công tác vệ sinh, khử khuẩn. 

Nối lại hoạt động trung chuyển hầm Hải Vân, dòng người chạy xe máy về quê được thông đường  - Ảnh 1.

Nối lại hoạt động trung chuyển hầm Hải Vân giúp dòng người chạy xe máy về quê được thông đường. Ảnh: D.B

Theo đại diện đơn vị vận hành trung chuyển hầm Hải Vân, dù đã có chỉ thị của Chính phủ yêu cầu: “Ai ở đâu thì ở yên tại đấy”, nhưng hầm vẫn liên tục nhận được yêu cầu hỗ trợ để đưa bà con qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

“Mặc dù Thủ tướng đã có Công điện yêu cầu người dân không di chuyển khỏi nơi cư trú, “ai ở đâu ở đấy” từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách đối với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, nhưng do rời khỏi các địa phương trước khi có Công điện, nên 2 ngày qua, dòng người từ các tỉnh, thành phía Nam về quê vẫn rất đông”, vị đại diện cho biết. 

Đến sáng 2/8, hoạt động trung chuyển được nối lại, công ty phối hợp lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng tổ chức đưa gần 1.000 người và phương tiện qua hầm an toàn. Đến địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng công an tỉnh cùng các cấp, các ngành cũng tổ chức đón, hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong hành trình trở về quê. Tại đây, nhiều nhóm từ thiện của địa phương chuẩn bị bánh, sữa, nước suối, cơm… để người dân sử dụng. Các phương tiện dừng tại chốt còn được lực lượng CSGT và người dân địa phương hỗ trợ đổ xăng miễn phí, phát thêm mỗi xe một chai xăng 1,5 lít cho bà con mang theo dọc đường. 

Theo lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, trung bình mỗi ngày có gần 1.500 phương tiện xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam đến và đi qua địa bàn tỉnh. Số lượng người và phương tiện lớn, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao. Dù vậy, chia sẻ khó khăn, vất vả của bà con, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã tận dụng tối đa mọi nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong hành trình trở về quê.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem