Chủ đề nóng

Nóng: Cảnh báo sóng thần sau trận động đất 8,2 độ Richter ngoài khơi Alaska

Tuấn Anh (Theo SCMP) Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết một trận động đất 8,2 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bán đảo Alaska, dẫn đến cảnh báo sóng thần.
Bình luận 0
Nóng: Cảnh báo sóng thần sau trận động đất 8,2 độ Richter ngoài khơi Alaska - Ảnh 1.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo sau khi một trận động đất mạnh 8,2 độ Richter xảy ra ngoài khơi bán đảo Alaska. Ảnh: NWS

Hiện chưa có báo cáo nào về thiệt hại tài sản hoặc tính mạng. Tại Alaska, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Quốc gia (NTWC) đã ban hành cảnh báo cho các khu vực phía nam, bán đảo và các khu vực ven biển Thái Bình Dương từ lối vào Hinchinbrook đến đèo Unimak.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương (PTWC) đã đưa ra cảnh báo đối với bang Hawaii của Mỹ và lãnh thổ Guam ở Thái Bình Dương của Mỹ.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đang điều tra xem liệu có khả năng xảy ra sóng thần tấn công Nhật Bản hay không, đài truyền hình NHK cho biết.

Các nhà chức trách ở New Zealand cũng cho biết họ đang đánh giá xem liệu có bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với các vùng ven biển hay không.

NTWC cho biết họ đang đánh giá mức độ nguy hiểm của sóng thần đối với các khu vực ven biển Thái Bình Dương khác của Mỹ và Canada.

Có thể nghe thấy tiếng còi cảnh báo sóng thần trên Kodiak, một hòn đảo với dân số khoảng 6.000 người, dọc theo đường bờ biển của Alaska.

Trận động đất xảy ra lúc 10 giờ 15 tối Thứ Tư (theo giờ địa phương). Một phát thanh viên của đài phát thanh địa phương KMXT cho biết một cơn sóng thần, nếu nó được tạo ra, sẽ ập đến Kodiak lúc 11 giờ 55 phút tối. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem