Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: Nga đập tan cuộc tấn công ồ ạt bằng máy bay không người lái vào Crimea

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ tư, ngày 01/03/2023 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 10 máy bay không người lái khi chúng thực hiện cuộc tấn công ồ ạt vào Crimea.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Nga đập tan cuộc tấn công ồ ạt bằng máy bay không người lái vào Crimea - Ảnh 1.

Tướng Igor Konashenkov- Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh Sputnik

Nỗ lực thực hiện một cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái vào Crimea đã bị chặn đứng, 6 chiếc UAV bị bắn hạ, 4 chiếc khác bị vô hiệu hóa bởi quân đội chiến tranh điện tử, Bộ Quốc Phòng LB Nga cho biết.

Không có thương vong và thiệt hại trên mặt đất do cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái vào Crimea, Bộ Quốc Phòng LB Nga cho biết. 

"Nỗ lực của Ukraine nhằm thực hiện cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái vào các cơ sở trên bán đảo Crimea đã bị chặn đứng. Sáu máy bay không người lái tấn công của Ukraine đã bị hệ thống phòng không bắn hạ. Bốn chiếc khác bị thiết bị chiến tranh điện tử vô hiệu hóa. Không có thương vong và thiệt hại nào trên mặt đất",  báo cáo cho biết.

Bộ này cũng lưu ý rằng ngoài những chiếc máy bay này, trong ngày hôm qua, quân đội Nga đã phá hủy 15 máy bay không người lái khác của Ukraine ở các Vùng Kherson và Zaporozhye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, và ở Vùng Kharkov của Ukraine - nơi các lực lượng của Moscow đang tiến hành một chiến dịch quân sự.

Cuộc đột kích diễn ra sau khi một máy bay không người lái không xác định bị rơi hôm thứ Ba (28/2) gần một trạm nén khí cách thành phố Kolomna ở Vùng Moscow không xa. Theo Thống đốc Andrey Vorobyov, chiếc máy bay "có lẽ đã nhắm mục tiêu vào một cơ sở hạ tầng dân sự" nhưng không đạt được mục tiêu.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Kiev đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở dân sự ở khu vực phía nam Krasnodar và Cộng hòa Adygea. Tuy nhiên, Bộ tuyên bố rằng hai máy bay không người lái đã bị các phương tiện chiến tranh điện tử phá sóng, khiến chúng mất kiểm soát và bay chệch khỏi đường bay.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem