Chủ đề nóng

Nóng chiến sự Ukraine: Loại vũ khí này của Nga trở thành mối đe dọa mới cho Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda, Sputnik) Thứ sáu, ngày 31/03/2023 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Yuriy Ignat nói rằng việc Nga sử dụng bom lượn đã trở thành "mối đe dọa mới" cho Ukraine, theo Pravda.
Bình luận 0
Nóng chiến sự Ukraine: Loại vũ khí này của Nga trở thành mối đe dọa mới cho Ukraine - Ảnh 1.

Bom lượn của Nga đang trở thành mối đe dọa mới cho Ukraine.Ảnh Pravda

Theo quan chức này, các lực lượng Nga bắt đầu sử dụng những quả bom như vậy hầu như mỗi ngày.

"Đây là một mối đe dọa mới mà chúng ta đang phải đối mặt. Họ thả những quả bom đó mà không bay vào vùng phá hủy của hệ thống phòng không của chúng ta. Những quả bom nặng 500kg bay xa hàng chục km", ông Ignat nói trên truyền hình.

Loại bom này về cơ bản chính là bom KAB-1500, được loại bỏ đầu dẫn đường laser hoặc hồng ngoại và thay thế bằng thiết bị thu tín hiệu của hệ thống dẫn đường vệ tinh Glonass, sau đó cải tạo phần cánh bom thành bộ cánh có thể gập lại.

Theo dữ liệu chính thức của hãng tin Sputnik, bom UPAB-1500B được thả từ độ cao 15.000 mét, tầm bắn tối đa có thể đạt tới 50 km. 

Do quân đội Nga sử dụng bom hành trình nên Kiev cần gia tăng áp lực và hợp tác với các đối tác phương Tây để tạo ra một liên minh hàng không. Phương Tây cần cung cấp cho Ukraine máy bay chiến đấu vì hệ thống phòng không của Ukraine không thể bao phủ toàn bộ lãnh thổ Ukraine.

Ngoài ra,  Chris Osborne, tác giả của cổng thông tin 19fortyive cho biết, máy bay không người lái tấn công S-70B “Okhotnik” của Nga gây ra mối đe dọa ngay cả khi chỉ một số lượng nhỏ mẫu UAV này được đưa vào sử dụng. Theo ông, các tính năng kỹ thuật của máy bay không người lái Nga khiến nó trở thành một vũ khí nghiêm trọng. 

"S-70B “Okhotnik” được cho là hoạt động với khoang vũ khí bên trong, lớp phủ tàng hình và cấu hình cánh hỗn hợp thấp nằm ngang. Khả năng chứa vũ khí bên trong máy bay mà không treo chúng trên giá treo, có nghĩa là máy bay không người lái có thể tấn công khi hoạt động ở chế độ tàng hình", Osborne giải thích.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem