Nóng chiến sự Ukraine: Nga tấn công dữ dội chiếm được các vị trí thuận lợi ở chiến trường Vuhledar

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 31/01/2023 07:32 AM (GMT+7)
Ngày 30/1, Trung tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo với các phóng viên về diễn biến mới nhất của chiến sự Ukraine.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Nga tấn công Ukraine chiếm các vị trí thuận lợi ở chiến trường Vuhledar - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine trau dồi kỹ năng bắn súng và chiến đấu tại trường bắn.

Theo ông Konashenkov, các đơn vị của nhóm quân Vostok đã khiến quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn xe tăng số 1 bị hỏa hoạn. Ông Konashenkov cho biết quân đội Nga cũng tấn công lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ 102 gần làng Uspenovka ở vùng Zaporizhzhia.

Ông cho biết thêm Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thiệt hại tổng cộng 25 người ở các hướng Nam Donetsk và Zaporizhzhia.

Bộ này nói thêm rằng quân đội Nga đã phá hủy hai phương tiện chiến đấu bọc thép của Ukraine, pháo D-20 và D-30, cùng một bệ pháo tự hành Gvozdika ở những khu vực đó.

Trong ngày qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một máy bay trực thăng Mi-8 của Ukraine, hai máy bay không người lái, bốn quả đạn phóng loạt và hai tên lửa chống radar HARM, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. 

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một máy bay trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraina trong khu vực dân cư Novodarovka, tỉnh Zaporozhye. Ngoài ra, hai máy bay không người lái đã bị phá hủy trong khu vực dân cư Kolomyychikha và Kremennaya của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và bốn tên lửa của hệ thống phóng tên lửa đa năng HIMARS và Uragan đã bị phá hủy trong ngày qua "tại các khu vực dân cư Konstantinovka, Nikolskoye, Blagoveshchenka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Trudolyubimovka của tỉnh Zaporozhye",  tin cho biết.

Trước đó, quyền người đứng đầu DPR Denis Pushilin cho biết Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cố thủ ở Vuhledar và chưa nhận được lệnh rút lui. Ông cũng nói rằng quân đội Nga đã cố thủ ở phía đông của Vuhledar.

Trước đó  vào ngày 27/1, cố vấn của Pushilin, Igor Kimakovsky, nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu triển khai lại các đơn vị từ  Bakhmut đến Vuhledar để ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem