Chủ đề nóng

Nóng: Công an TP.HCM kết luận bà Nguyễn Phương Hằng tố "bị hành hung" là không đúng sự thật

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 18/10/2021 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 18/10, Công an TP.HCM cho biết, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố "bị hành hung" tại trụ sở Công an TP.HCM là không đúng sự thật.
Bình luận 0

Theo Công an TP.HCM, ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream”. Theo bà Hằng, bà đã "bị hành hung" trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an TP.HCM.

Những người hành hung bà là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng.

Nóng: Công an TP.HCM xác nhận bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung là sai sự thật   - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream hồi tháng 3/2021. Ảnh chụp màn hình

Về việc này, Công an TP.HCM thông tin như sau: Cơ quan điều tra Công an TP.HCM (Phòng cảnh sát hình sự, PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó cơ quan điều tra đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9h ngày 16/10 tại trụ sở Phòng PC02 có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Yên và các luật sư với bà Hằng.

Lúc 10h ngày 18/10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Công an TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, trong buổi livestream ngày 17/10, nữ CEO Nguyễn Phương Hằng tố cáo bị hành hung trong buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM. Thông tin này lập tức gây xôn xao trong dư luận.

 Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bà đi cùng một một luật sư đến làm việc, còn ông Võ Hoàng Yên đi với 4 luật sư. Trong đó, có 2 người đứng canh cửa, còn 2 người sỉ vả và có hành vi hành hung bà Nguyễn Phương Hằng. Lúc xảy ra sự việc này, có một công an chứng kiến và gọi người đến giúp đỡ.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng khẳng định, 1 trong 4 luật sư không chỉ xỉ vả mà còn tấn công bà là ông Lê Thành Kính - một luật sư khá nổi tiếng tại TP.HCM. Ông Kính là Trưởng Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn, có trụ sở đặt tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Trước đó, ông cũng từng là luật sư bảo vệ cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ kiện với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Tôi cam kết những gì tôi nói là sự thật. Tôi đề nghị trích xuất camera. Công an mời họ 8h mà 6h đã có mặt ở đó rồi ngồi trong phòng" - bà Hằng khẳng định việc bị hành hung có camera ghi lại.

Trong khi đó, vào ngày 18/10, luật sư Lê Thành Kính cũng khẳng định, ông Kính không hề có hành vi hành hung hay làm trái quy định của luật pháp đối với bà Hằng. Thế nhưng, bà Hằng livestream đã vu khống ông Kính có hành vi "hành hung" bà Hằng.

Từ đó, ông Kính đã bị nhiều tin nhắn đe dọa, chửi bới, xúc phạm... Cá nhân luật sư Kính và công ty luật của ông đã bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng về uy tín, danh dự... Luật sư Lê Thành Kính đã có đơn tố cáo gửi Công an TP.HCM, về hành vi vu khống đối với ông Kính của bà Nguyễn Phương Hằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem