Chủ đề nóng

Có hay không việc CEO Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở Công an?

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 18/10/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Phòng Cảnh sát hình sự báo cáo việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung bởi một nhóm người trong buổi làm việc vào ngày 16/10.
Bình luận 0

Trưa 18/10, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã yêu cầu Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự báo cáo vụ bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam) tố bị một nhóm người hành hung tại buổi làm việc ở Phòng Cảnh sát hình sự.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về sự việc, tuy nhiên nguồn tin này cho biết, trong buổi làm việc giữa hai bên có xảy ra cự cãi lớn tiếng với nhau, nhưng không có chuyện bà Phương Hằng bị hành hung.

Có hay không việc CEO Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở Công an? - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng trong một buổi làm việc với báo chí hồi tháng 3/2021. Ảnh: Văn Dũng

Trước đó, trong buổi liviestream ngày 17/10, nữ CEO Nguyễn Phương Hằng tố cáo bị hành hung trong buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM. Thông tin này lập tức gây xôn xao trong dư luận.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bà đi cùng một một luật sư đến làm việc, còn ông Võ Hoàng Yên đi với 4 luật sư. Trong đó, có 2 người đứng canh cửa, còn 2 người sỉ vả và có hành vi hành hung bà Nguyễn Phương Hằng. Lúc xảy ra sự việc này, có một công an chứng kiến và gọi người đến giúp đỡ.

"5 con người tấn công tôi cùng một lúc trong phòng 10 mét vuông. Luật sư của Võ Hoàng Yên nói, cơ quan công an chưa kết luận, tôi không được gọi Võ Hoàng Yên là lừa đảo. Tôi mới chỉ vào mặt luật sư này và nói rằng họ phải là tôi mới biết, bị lừa hàng trăm tỷ là thế nào" - bà Hằng nói tại buổi livestream.

Ngoài ra, bà Hằng cũng khẳng định, 1 trong 4 luật sư không chỉ sỉ vả mà còn tấn công bà là ông Lê Thành Kính - một luật sư khá nổi tiếng tại TP.HCM. Ông Kính là Trưởng Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn, có trụ sở đặt tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Trước đó, ông cũng từng là luật sư bảo vệ cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ kiện với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Tôi cam kết những gì tôi nói là sự thật. Tôi đề nghị trích xuất camera. Công an mời họ 8h mà 6h đã có mặt ở đó rồi ngồi trong phòng" - bà Hằng khẳng định việc bị hành hung có camera ghi lại.

Trước đó, Công an TP.HCM có văn bản phục hồi giải quyết, tiếp tục điều tra, xác minh việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Tuy nhiên, do đã có kết luận giám định, ngày 20/9, cơ quan điều tra đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem