Nông dân trồng điều
-
Hạt điều Việt không đủ nhiều để tạo thế mạnh làm thương hiệu, hạt điều Bình Phước được bảo hộ bằng chỉ dẫn địa lý vốn đã ít ỏi còn bị làm giả. Việc xây dựng, bảo vệ uy tín chất lượng hạt điều cần nỗ lực nhiều hơn từ ngành chức năng và các doanh nghiệp.
-
Giá điều thô tăng đột biến sau khi mùa vụ kết thúc khá lâu khiến thị trường điều nhộn nhịp nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong sản xuất, kinh doanh.
-
Catechin – một chất chống oxy hóa mạnh đang được một nhóm nghiên cứu tách chiết từ vỏ lụa hạt điều để ứng dụng vào làm kem bôi da, thực phẩm chức năng.
-
Thời tiết càng bất ổn, cây điều càng thất thu. Nhiều nông dân mất niềm tin vào cây “xóa đói giảm nghèo” này, vì càng giữ cây càng gặp nhiều khó khăn.
-
Thay vì chỉ thu hoạch hạt điều, còn trái điều thì vứt bỏ; HTX Nông nghiệp sạch Hòa Phú ở xã Bù Nho (huyện Phú Riềng, Bình Phước) bán trái điều tươi, đem lại giá trị cao hơn nhiều so với bán hạt điều.
-
Việc bán trái điều tươi không chỉ giải quyết bài toán lãng phí khi vứt bỏ trái điều sau thu hoạch mà còn mở ra hướng đi mới để tăng thu nhập cho người trồng điều.
-
Giá điều đầu vụ 2023 ở Bình Phước đang ở mức thấp. Nhiều nông dân trồng điều ở Bình Phước lo ngại vụ điều năm nay có nguy cơ rơi vào tình trạng thiệt hại kép.
-
Nhiều vườn điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang bị mất mùa, thất thu. Thế nhưng, nhờ chủ động chăm sóc, vẫn có nhiều vườn điều vẫn ra hoa đều, trĩu quả và cho năng suất cao.
-
Rất nhiều vườn điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang bị mất mùa, thất thu vì ảnh hưởng thời tiết. Thế nhưng, nhờ chủ động chăm sóc, vẫn có nhiều vườn điều vẫn ra hoa đều, trĩu quả và cho năng suất cao.
-
Không tăng cường chế biến sâu và quảng bá tốt thương hiệu, hạt điều Việt Nam nói chung và hạt điều Bình Phước nói riêng khó có cơ hội gia tăng giá trị. Giá thu mua điều cho nông dân cũng khó tăng theo.