Chủ đề nóng

NÓNG: Dịch tả lợn châu Phi chính thức tấn công Cần Thơ với 3 ổ dịch

Thứ bảy, ngày 25/05/2019 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long và Đồng Tháp, TP.Cần Thơ cũng vừa phát hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi tại quận Cái Răng và quận Bình Thuỷ. NHư vậy, Cần Thơ là địa phương thứ 6/13 tỉnh, thành của khu vực đồng bằng sông Cửu Long có dịch tả lợn châu Phi.
Bình luận 0

Sáng nay (25.5), ông Nguyễn Ngọc Hè - Giám đốc Sở NNPTNT TP.Cần Thơ cho biết, vừa xảy ra 3 ổ dịch tả lợn (heo) châu Phi trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Cần Thơ đã phát hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, 3 ổ dịch được phát hiện ở các hộ chăn nuôi ở phường Thường Thạnh, phường Phú Thứ thuộc quận Cái Răng và phường Long Hoà thuộc quận Bình Thuỷ.

"Các ổ dịch được phát hiện trong ngày 23.5. Số heo bị nhiễm dịch bệnh và bị tiêu huỷ là trên 100 con. Sau đó, ngành chức năng của thành phố đã họp triển khai các giải pháp cấp bách để phòng chóng dịch tả lợn châu Phi" - ông Hè nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Thành uỷ Cần Thơ cũng có công văn chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, UBND TP.Cần Thơ đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP.Cần Thơ phối hợp cùng với nhân dân thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh một cách khẩn cấp.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem