Chủ đề nóng

Kiev tố Nga sử dụng siêu vũ khí cực mạnh để hủy diệt nơi trú ẩn cuối cùng của lực lượng Ukraine ở Mariupol

Phương Đăng (theo Independent) Thứ ba, ngày 19/04/2022 22:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức Ukraine nói rằng các lực lượng Nga đã sử dụng bom xuyên boongke để huỷ diệt những nơi trú ẩn cuối cùng của lực lượng phòng thủ Ukraine ở Mariupol.
Bình luận 0
Kiev tố Nga sử dụng siêu vũ khí cực mạnh để hủy diệt nơi trú ẩn cuối cùng của lực lượng Ukraine ở Mariupol - Ảnh 1.

Ukraine tố Nga sử dụng bom xuyên phá boogke cực mạnh để tiêu diệt các lực lượng phòng thủ của nước này ở Mariupol. Ảnh AP

Theo tờ Independent, các lực lượng Nga đang cố gắng tiến lên, bao gồm cả từ Kharkiv. Các cuộc tấn công tăng cường của Nga bắt đầu vào thứ Hai 18/4 và tập trung vào khu vực Donbass bao gồm 2 tỉnh Donetsk và Lugansk của Ukraine.

Ông Denys Prokopenko, chỉ huy Trung đoàn Azov của Vệ binh Quốc gia Ukraine đóng tại Mariupol cáo buộc rằng, máy bay Nga đã bắt đầu triển khai bom xuyên phá boongke để tiêu diệt các chiến binh Ukraine cuối cùng đang trú ẩn bên trong nhà máy thép Azovstal.

Nhà máy Azovstal rộng lớn có các mạng lưới đường hầm chằng chịt dưới lòng đất, đang là nơi trú ẩn chính của lực lượng phòng thủ Mariupol.

Các đơn vị Ukraine ở khắp Mariupol  đã cố thoát tới đây nhà máy Azovstal - nơi đang được xem là "pháo đài" kháng chiến lớn và kiên cố cuối cùng ở Mariupol. 

Các quan chức Ukraine cho biết, ít nhất 1.000 thường dân cũng đang ẩn náu bên trong các hầm trú ẩn bên dưới nhà máy thép Azovstal rộng lớn có vô số các tòa nhà, lò cao và đường ray này.

Bom boongke được thiết kế để xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày và tiêu diệt các mục tiêu dưới lòng đất.

Nếu Moscow chiếm được Mariupol, họ sẽ có điều kiện triển khai thêm lực lượng đến các điểm nóng chiến đấu ở Donbass. Một khi lấy được thành phố cảng quan trọng của Ukraine, Nga sẽ nắm trong tay   tuyến đường nối trên bộ giữa Nga và Bán đảo Crimea, vốn được Nga sáp nhập năm 2014.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem