Chủ đề nóng

NÓNG: Lộ ảnh hải quân Australia dùng tên lửa "Hỏa ngục" Mỹ

Thứ năm, ngày 17/10/2013 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Australia đang cố gắng học cách sử dụng các loại khí tài tối tân của Mỹ như ngư lôi MK-54 và tên lửa “Hỏa ngục” AGM-114.
Bình luận 0
Trong khóa huấn luyện mới đây của đơn vị NUSQN 725 thuộc Hải quân Hoàng gia Australia tại Cơ sở Không quân Hải quân (NAS) Jacksonville , Florida cho thấy, nước này đang muốn học cách sử dụng các loại khí tài tối tân của Mỹ như ngư lôi MK-54 và tên lửa “Hỏa ngục” AGM-114.

Đội tham gia đợt huấn luyện gồm 10 người đã dành 2 tuần để nắm bắt các đặc điểm mới nhất của công nghệ ngư lôi MK-54 và 3 ngày để tìm hiểu về tên lửa AGM-114 Hellfire.

Tất cả các thành viên tham gia huấn luyện đã tốt nghiệp Khóa nhiên liệu vật nổ của Hải quân Mỹ và được trang bị cách xử lý, sử dụng các vũ khí cùng với bảo trì, kiểm tra và xử lý sự cố các hệ thống vũ khí được trang bị cho trực thăng MH-60R.

Tên lửa Hỏa ngục AGM-114 Hellfire
Tên lửa Hỏa ngục AGM-114 Hellfire

Được Mỹ hỗ trợ, khóa đào tạo này còn giúp lực lượng Hải quân Australia tìm hiểu cả những biện pháp cụ thể để có thể tháo dỡ và kiểm tra một số bộ phận bên trong của các loại vũ khí. Theo đánh giá của hãng Kỹ thuật hệ thống điện tử Tye Garrett cho biết, khóa đào tạo này là một bước tiến “khổng lồ” để học viên Australia có thể biết được cách vận hành ngư lôi.

Sau khi hoàn thành thành công khóa học điện tử hàng không cùng với việc sắm thêm 2 chiếc trực thăng MH-60R đầu tiên vào tháng 12.2013 tới, đơn vị NUSQN725 của Australia sẽ là lực lượng bổ sung đáng kể cho việc vận hành an toàn tất cả các vũ khí chính liên quan đến Hạm đội máy bay trực thăng chiến đấu của Australia .

Ngư lôi chống ngầm MK-54
Ngư lôi chống ngầm MK-54

Được biết, AGM-114 Hellfire (Hỏa ngục) là một loại tên lửa không đối đất đa nhiệm được Mỹ phát triển từ những năm 1970. Tên lửa này nặng 47 kg, mang 9 kg đầu đạn hạt nhân, có tầm bắn 8.000 m và tốc độ bắn 1500 km/h. Nó có thể chống lại xe tăng và các loại xe bọc thép.

Còn ngư lôi MK-54 là loại ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ thường được Mỹ trang bị cho máy bay trinh sát chống ngầm P-8A. Nó được đánh giá là loại vũ khí tích hợp được những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.
Minh Nhân (theo Navy) (Minh Nhân (theo Navy))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem