Chủ đề nóng

Nóng: Mỹ điều máy bay đến do thám Crimea

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 28/12/2018 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một máy bay trinh sát chiến lược của Không quân Mỹ Boeing RC-135V đã tiến hành trinh sát ngoài khơi bờ biển Crimea, trang web giám sát PlaneRadar đưa tin trên Twitter.
Bình luận 0

Sputnik ngày 28.12 đưa tin, chiếc máy bay tình báo điện tử đã bay ra khỏi Hy Lạp vào khoảng 11 giờ 50 phút sáng giờ Hà Nội, và sau vài giờ bắt đầu theo dõi bờ biển Đen. Vào một giờ chiều, chiếc Boeing RC-135V quay về sân bay căn cứ.

Sau đó cũng máy bay này đã thực hiện chuyến bay do thám gần biên giới của vùng Kaliningrad và Belarus, theo thông tin báo cáo.

Vào tháng 11, quân đội Nga đã chặn một máy bay trinh sát của Mỹ trên biển Đen. Mỹ coi sự cơ động của chiếc Su-27 Nga được là không an toàn, nhưng Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ khẳng định này. Theo Bộ này, một mục tiêu không xác định đã được phát hiện trên vùng trời trung lập của biển Đen, sau đó đã được định danh và bay theo hộ tống, ngăn chặn việc vi phạm ranh giới không phận.

Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV gần biên giới Nga đã tăng lên. Đặc biệt cả ở khu vực Crưm và Krasnodar, và gần biên giới phía tây của đất nước.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington từ bỏ các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc đã từ chối.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem