Chủ đề nóng

Nóng: Nghị sĩ Ukraine chết bị ẩn tại nhà riêng, nghi bị ám sát

Thứ năm, ngày 20/06/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nghị sĩ nổi tiếng Ukraine vừa được phát hiện bị bắn chết tại nhà riêng ở thủ đô Kiev.
Bình luận 0

Mặc dù ông Anton Herashchenko, một thành viên khác của quốc hội Ukraine tiết lộ với 112 Ukraina TV rằng Dmytro Tymchuk đã chết trong một sự cố nhưng một cuộc điều tra đã được mở để cố gắng xác nhận hoàn cảnh của cái chết của ông Tymchuk.

"Vợ của Tymchuk đã gọi cảnh sát. Bà ấy nói rằng chồng cô ấy đang lau chùi khẩu súng lục và tự làm mình bị thương nặng. Trước khi xe cứu thương đến, Tymchuk đã chết", ông Herashchenko cho biết.

Herashchenko đã thông báo về cái chết của người đồng nghiệp trên Facebook, nói rằng: "Tất cả chúng tôi rất thương tiếc ông".

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, vẫn chưa chắc chắn liệu ông Tymchuk đã bị giết, tự sát hay tự bắn mình.

Cảnh sát nói rằng không loại trừ khả năng chính trị gia này bị ám sát.

Tymchuk là người chỉ trích mạnh mẽ cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, thường sử dụng trang blog Thông tin Kháng chiến của ông để cập nhật thông tin về cuộc chiến.

Chỉ vài ngày trước khi ông này chết, Tymchuk đã tóm tắt trong một bài đăng trên Facebook về cuộc chiến mới nhất dọc theo đường phân chia giữa lực lượng chính phủ và phe ly khai miền đông.

Ông Tymchuk cũng trở nên nổi tiếng với tư cách là một blogger sau khi ông đưa thông tin chi tiết về việc sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga hồi tháng 2 và tháng 3/2014.

Sau khi thành lập trang blog Thông tin kháng chiến, Tymchuk trở thành thành viên của Quốc hội Ukraine -Verkhovna Rada - vào tháng 10/2014 với tư cách là ứng cử viên của Đảng Mặt trận Nhân dân.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem