Nông sản sạch

  • Triển khai thực hiện dự án “Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm an toàn trong nông hộ”, Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các cơ quan chức năng của thành phố Tuyên Quang, chọn một số hộ của phường Hưng Thành làm điểm thực hiện dự án.
  • “Hướng đi tất yếu của nông nghiệp hiện nay là thực hành sản xuất an toàn. Chẳng hạn khi làm VietGAP, cái rõ nhất là tính bền vững của giá trị thương phẩm trên thương trường, không có chuyện sản xuất, giá cả lên xuống thất thường. Làm VietGAP không những bảo vệ cho người tiêu dùng mà còn bảo vệ cho chính chúng ta” – ông Thái Bá Trung – Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ sản xuất nông nghiệp an toàn An Xuân, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) chia sẻ.
  • Khoai lang, dứa lúa gạo... và nhiều nông sản Việt Nam khác có cơ hội tăng sản lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường Nhật Bản.
  • Để đảm bảo chất lượng mật ong mang thương hiệu “Mật ong bạc hà Mèo Vạc” (Hà Giang), người nuôi ong phải tuân thủ các quy định về việc cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm. Đặc biệt, tỉnh Hà Giang cần chủ động xây dựng quy chuẩn địa phương mật ong bạc bà…
  • Chuyển đổi sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP không chỉ giúp nông dân xã Yên Thái, huyện Yên Mô (Ninh Bình) giảm chi phí, tăng năng suất, mà còn tạo ra nông sản hàng hóa chất lượng cao, đồng đều, an toàn cho người sử dụng và môi trường.
  • Sau 1 năm triển khai, chuỗi các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tạo được kênh liên kết, phân phối nông sản thực phẩm an toàn cho nhân dân Thủ đô.
  • “Trong 11 triệu tấn phân đó thì phân hữu cơ ta chỉ sử dụng có 1 triệu tấn, còn lại 90%, cỡ khoảng 10 triệu tấn là phân hóa học. Chính điều này khiến nông sản không sạch, chất lượng không cao, ô nhiễm môi trường, giảm độ phì của đất”
  • Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc và ổn định đầu ra cho sản phẩm sạch, an toàn, Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM) nông nghiệp Hà Nội đã triển khai thí điểm mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ thịt bò BBB (bò lang trắng xanh- Blanc Blue Belge, có nguồn gốc từ Bỉ) tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì.
  • Chỉ sau hơn 1 năm áp dụng mô hình trồng rau an toàn sinh học do Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình phát động, 37 hội viên phụ nữ xóm 10, thôn Duyên Phúc, xã Khánh Hồng (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã thu được kết quả đáng mừng.
  • Không chỉ đứng đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu, hạt điều Việt Nam còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao về chất lượng. Sức hút và nhu cầu ngày càng lớn cũng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho hạt điều Việt Nam.