Chủ đề nóng

Nóng: Tàu dầu bị vật thể lạ lùng đâm khiến Trung Đông như chảo lửa

Duy Anh Thứ hai, ngày 13/05/2019 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu của UAE, Na Uy và hai tàu Saudi Arabia đã bị thiệt hại do cuộc tấn công hôm Chủ nhật ở Vịnh Oman trong vùng lãnh hải của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gần cảng Fujairah, kênh truyền hình Ả Rập “Al-Arabia” đưa tin.
Bình luận 0

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi Khalid Al-Falih.

Công ty phục vụ một trong những con tàu này báo với kênh truyền hình rằng thiệt hại là do hệ quả tác động của “vật thể lạ không rõ tung tích”. 

Bộ Ngoại gaio UAE thông báo rằng các cơ quan hữu trách cùng với các bên trong nước và quốc tế đã bắt đầu điều tra tình huống vụ việc và sẽ công khai kết quả ngay sau khi tiếp nhận.

Theo hãng thông tấn Saudi Arabia, tàu của nước này đã được phái đến cảng Ras Tanura để tiếp nhận số dầu thô cần giao cho khách hàng của công ty Saudi Aramco ở Mỹ.

Trước đó, hãng tin SPA cho biết, 1 con tàu đang trên đường đến cảng của thành phố Ras Tanura để tải dầu thô, rồi sau đó theo kế hoạch sẽ được giao cho khách hàng của công ty Saudi Aramco ở Mỹ. 

Được biết, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ả Rập Saudi Khalid Al-Falih cho biết đã lên án vụ tấn công nhằm phá hoại tự do hàng hải và việc cung cấp dầu an toàn cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Kênh truyền hình Lebanon al-Mayadeen dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, một số vụ nổ mạnh đã xảy ra vào sáng Chủ nhật tại cảng Fujairah ở UAE do hậu quả của hỏa hoạn, khiến ít nhất bảy tàu chở dầu bị nhấn chìm. Chính quyền của Tiểu vương quốc Fujairah sau đó đã bác bỏ các báo cáo này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem