Chủ đề nóng

Nóng: Thử nghiệm thuốc chống virus Corona trên người ở Vũ Hán

Minh Nhật (theo Fortune) Thứ ba, ngày 04/02/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một loại thuốc chống virus Corona có tên là Remdesivir sẽ được thử nghiệm trên người thật ở Vũ Hán, Trung Quốc - nơi số người chết vì loại virus này đã lên tới hơn 400 người tính đến hết ngày 3/2.
Bình luận 0

Theo Fortune, Công ty công nghệ sinh học Gilead có trụ sở tại Mỹ nổi tiếng với các phương pháp điều trị HIV và viêm gan C đã hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản để thử nghiệm một loại thuốc chống virus Corona có tên là Remdesivir trên người thật ở Vũ Hán - tâm dịch Corona. Thông tin này đã giúp cổ phiếu Gilead tăng 5% trong giao dịch hôm 3/2.

Đây là một ví dụ về cách các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ có thể làm việc cùng nhau trong trường hợp khủng hoảng để tăng tốc việc xử lý khủng hoảng.

Có vẻ như các nhà chức trách Trung Quốc tin rằng tình hình dịch bệnh ở nước này đủ nghiêm trọng để cho phép thử nghiệm thuốc mới một cách nhanh chóng.

Số người chết vì dịch viêm phổi cấp do virus Corona đã tăng lên 426, chủ yếu ở Trung Quốc, tổng số người nhiễm bệnh cũng tăng lên 20.622.

Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay xác nhận thêm 64 trường hợp tử vong mới trong dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, nâng số người chết vì dịch tại Trung Quốc lên 425. Các trường hợp tử vong chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc và đã vượt quá dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2002-2003.

Tổng số người chết vì dịch viêm phổi cấp trên toàn thế giới hiện là 426, bao gồm ca tử vong của một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines. Nhà chức trách cũng xác nhận thêm 3.235 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới lên 20.622, trong đó riêng tại Trung Quốc là 20.438.

Khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, virus Corona đã lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia trên thế giới. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem