Chủ đề nóng

Nóng: Trung Quốc tuyên bố thử nghiệm thành công cách mới trị virus Corona

Minh Nhật Thứ hai, ngày 27/01/2020 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành công, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin nước này chạy đua tìm vắc-xin để ngăn ngừa dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.
Bình luận 0

Theo báo Anh Express, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin, 7 nhân viên y tế tại 2 bệnh viện đã được điều trị bằng phương pháp mới, với kết quả xét nghiệm sơ bộ cho thấy các triệu chứng của họ đã được kiểm soát. 

Tân Hoa Xã cũng đã thông báo "tin tốt" từ Bệnh viện Đại học Y khoa Tongji và Cao đẳng Y khoa của ĐH Khoa học và Công nghệ Huazhong rằng, 7 nhân viên y tế trong bệnh viện sau khi được điều trị bằng phương pháp mới đã giảm các triệu chứng viêm phổi cấp do virus Corona. "Các triệu chứng lâm sàng được kiểm soát", theo Tân Hoa xã.

Trong khi đó, các nhà khoa học đã cố gắng phát triển một loại vắc-xin phòng chống virus Corona kể từ khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái. Thành công của vắc-xin vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận. 

Những nỗ lực kiểm soát đã được tăng cường trong tuần này khi hơn 2.000 người bị nhiễm virus Corona ở Trung Quốc và 80 người đã chết vì căn bệnh này.

Trung Quốc quyết định tăng thêm 3 ngày nghỉ Tết nguyên đán để cố gắng kéo giãn 3 tỷ chuyến đi - bằng đường bộ, đường hàng không, đường sắt và tàu thuyền - liên quan đến kỳ lễ tết để ngăn ngừa sự lây lan từ người sang người của virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm. 

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán của người Trung Quốc bắt đầu từ ngày 24/1 và ban đầu dự kiến kết thúc vào ngày 30/1 nhưng nay được kéo dài thêm 3 ngày.

Các trường đại học, tiểu học, trung học và mẫu giáo trên cả nước sẽ hoãn việc mở cửa trở lại cho đến khi có thông báo mới, chính phủ chỉ thị. Trung Quốc cũng đã cấm buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã trên khắp đất nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem