Chủ đề nóng

Nóng: Tướng Công an Điện Biên tiết lộ nguyên nhân nữ sinh giao gà bị giết

Lương Kết Thứ hai, ngày 27/05/2019 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (27/5), bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên có trao đổi với báo chí sau vụ việc bà Trần Thị Hiền, (mẹ của nữ sinh giao gà).
Bình luận 0

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên bên hành lang Quốc hội sáng 27/5. (Ảnh: P.V)

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ D. bị sát hại".

Vẫn theo Tướng Hồng, đường dây ma túy nêu trên đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Về câu hỏi của báo chí, sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền đã khai nhận những hành vi của mình như thế nào? Thiếu tướng Sùng A Hồng cho hay, hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên mới khởi tố, bắt tạm giam bà này nên cần có thêm thời gian để làm rõ."Việc bà Hiền nhận hay không nhận tội là việc bà ấy, còn Cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh hành vi phạm tội", Tướng Hồng nói.

Về câu hỏi có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại, Thiếu tướng Hồng nhắc lại, chính tổ chức (đường dây ma túy) này là nguyên nhân dẫn đến D. bị sát hại.

Vẫn theo Tướng Hồng, sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ, chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, Cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, để chuyển hồ sơ truy tố vụ án liên quan đến việc Cao Mỹ D. bị sát hại ra xét xử.

"Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ mà cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng làm rõ", Tướng Hồng nhấn mạnh.

Trước câu hỏi, có thông tin cho rằng, bà Trần Thị Hiền nợ tiền nhóm Toán nên mới dẫn đến việc sát hại nữ sinh D., tướng Hồng trả lời, việc này, cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh.

"Nhưng tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu D. còn sau này, cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này, hành vi kia sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tố tụng tương ứng với các đối tượng", Tướng Hồng nói.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D (22 tuổi, sinh viên Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên). D bị nhóm Bùi Văn Công cùng 7 đồng phạm khác hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên đến nay đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toá, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương. Những người này bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu vợ Bùi Văn Công) bị khởi tố để điều tra về tội không tố giác tội phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem