Chủ đề nóng

NÓNG: Ukraine tuyên bố đẩy lùi 10 cuộc tấn công, phá hủy nhiều vũ khí tối tân của Nga

Phương Đăng (theo Pravda) Thứ ba, ngày 07/06/2022 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ukraine cho biết, tình hình tại "chảo lửa" Sievierodonetsk đang xấu đi nhưng tại mặt trận Donetsk và Luhansk, quân đội Ukraine vẫn đã đẩy lùi được 10 cuộc tấn công của Nga đồng thời phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự tối tân của đối thủ.
Bình luận 0
NÓNG: Ukraine tuyên bố đẩy lùi 10 cuộc tấn công, phá hủy nhiều vũ khí tối tân của Nga - Ảnh 1.

Khói bốc lên sau các cuộc không kích và pháo kích ở thành phố Sievierodonetsk - điểm nóng xung đột ở Luhansk, Ukraine. Ảnh Pravda

Theo Pravda, Lực lượng Đặc nhiệm Liên hợp và Nhóm Tác chiến Chiến thuật của Ukraine ở mặt trận Donbass cho biết, trong 24 giờ qua họ đã đẩy lùi được 10 cuộc tấn công của Nga trong khi giao tranh vẫn đang tiếp tục diễn ra tại Donetsk và Luhansk.

Các binh sĩ của Lực lượng Đặc nhiệm Liên hợp Ukraine đã tiêu diệt 1 xe tăng Nga, 3 hệ thống pháo, 2 xe bọc thép chiến đấu, 1 xe cơ giới và 2 kho đạn dược của đối phương.

Trong khi đó, các đơn vị Phòng không Ukraine cũng bắn rơi 2 UAV Orlan-10 của Nga trên bầu trời Donbass.

Nhóm Tác chiến Chiến thuật của Ukraine cho biết, họ tiêu diệt được 48 binh sĩ Nga, 2 khẩu súng cối và 3 xe kéo pháo trong 24h qua.

Trong 24h qua, quân đội Nga đã nã pháo vào hơn 20 thị trấn và làng mạc ở Donetsk và Luhansk.

Nhưng các lực lượng phòng thủ Ukraine cũng đã chứng tỏ rằng, hỏa lực chính xác của họ có thể phá hủy các thiết bị và phương tiện quân sự của Nga.

Tại thành phố Sievierodonetsk - chiến trường khốc liệt nhất ở Donbass - Lữ đoàn bộ binh cơ giới biệt lập số 57 của Ukraine đã chia sẻ video được quay từ một máy bay không người lái cho thấy, lực lượng phòng thủ Ukraine đã tiêu diệt 2 chiếc BMP-1 của Nga - phương tiện được quân Nga sử dụng để di chuyển quanh thành phố - và một số công sự phòng thủ của đối phương.

Ông Serhii Haidai, người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự tỉnh Luhansk nói rằng, trên thực tế, Sievierodonetsk không có ý nghĩa chiến lược và việc kiểm soát thành phố "sinh đôi" của nó là Lysychansk còn quan trọng hơn.

Mặc dù vậy, ông Haidai vẫn cho biết, Các Lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi quân đội Nga ra khỏi một số quận và hiện đang kiểm soát một nửa thành phố.

Bộ Quốc phòng của Vương quốc Anh lưu ý trong phân tích hàng ngày về diễn biến của cuộc xung đột ở Ukraine rằng, lực lượng Nga đã mất đà tấn công tại Sievierodonetsk.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem