Chủ đề nóng

Nóng:Thủy thủ Ukraine buột miệng tiết lộ lệnh bắn vào các tàu Nga

Đình Dương Thứ ba, ngày 27/11/2018 20:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủy thủ người Ukraine, Andrey Artemenko, bị bắt giam vì vi phạm biên giới với Nga, trước khi ra khơi đã tiết lộ nội dung bản hướng dẫn chi tiết công việc bí mật.
Bình luận 0

Cổng thông tin "Informator" dẫn nguồn tin người thân quân nhân này cho biết.

Cần lưu ý rằng trước khi ra khơi, các thủy thủ Ukraine đều bị tịch thu điện thoại, và cấm báo cáo bất kỳ thông tin gì về chuyến đi với người thân. Tuy nhiên, Artemenko đã "lỡ" tiết lộ "chỉ thị" của Hải quân Ukraine về các hành động ứng phó khẩn cấp trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

"Họ nói rằng nếu đối phương khai hỏa và chặn đường, thì không được phép dừng lại mà phải bắn trả," người thân của Artemenko chia sẻ với cổng thông tin.

Ngày 25.11, ba tàu của Hải quân Ukraine Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraine bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem