Chủ đề nóng

Novavax tăng cường cung cấp vắc-xin COVID-19 cho những người sử dụng giả dược

Thứ ba, ngày 06/04/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Novavax Inc cho biết sẽ bổ sung thêm thuốc cho những người tham gia thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở Nam Phi và Vương quốc Anh, đảm bảo những người được tiêm giả dược cũng có thể nhận được vắc-xin.
Bình luận 0
Novavax tăng cường cung cấp vắc-xin COVID-19 cho những người sử dụng giả dược - Ảnh 1.

Novavax tăng cường cung cấp vắc-xin COVID-19 cho những người sử dụng giả dược

Việc cho phép tình nguyện viên sử dụng loại vắc-xin có tác dụng thật sự sẽ tạo động lực cho họ tiếp tục thử nghiệm ngay khi có các loại vắc-xin mới.

Công ty cho biết họ có kế hoạch chuyển đổi thuốc của những người tham gia trong giai đoạn cuối của nghiên cứu lớn diễn ra tại Hoa Kỳ và Mexico, nơi công ty có kế hoạch đọc dữ liệu lâm sàng ban đầu trong quý thứ hai.

Nếu được cho phép sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp ở Hoa Kỳ, vắc xin hai mũi của Novavax sẽ giúp tăng cường các hiệu quả tiêm chủng đang diễn ra tại quốc gia này với các loại vắc xin hiện được ủy quyền từ Pfizer / BioNTech, Moderna Inc và Johnson & Johnson.

Là một phần của thiết kế thử nghiệm cập nhật, tất cả những người tham gia thử nghiệm ở Anh và Hoa Kỳ sẽ có cơ hội nhận được một đợt tiêm bổ sung, công ty cho biết.

Những người tham gia sẽ nhận được hai liều vắc-xin bổ sung, vắc-xin thật cho những người ban đầu được dùng giả dược hoặc giả dược cho những người lần đầu  tiêm vắc-xin.

Tất cả những người tham gia sẽ không biết liệu họ đã tiêm vắc xin thử nghiệm hay giả dược.

Lê Phương (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem