Chủ đề nóng

NS Trương Ngọc Ninh không thể tiễn biệt Phó Đức Phương vì gặp tai nạn

Thứ năm, ngày 24/09/2020 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh tiếc vì không thể đến đám tang tiễn đưa Phó Đức Phương do bị tai nạn cách đây vài hôm.
Bình luận 0

Tin nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy trưa 19/9 để lại niềm tiếc thương vô hạn với nhiều nghệ sĩ và khán giả. Những ngày qua, một số bạn bè, đồng nghiệp cũng chia sẻ cảm xúc xót thương, nhớ về những ký ức khi có dịp làm việc, tiếp xúc cùng tác giả "Không thể và có thể". 

NS Trương Ngọc Ninh không thể tiễn biệt Phó Đức Phương vì gặp tai nạn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh thương tiếc bạn thân Phó Đức Phương.

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bày tỏ nuối tiếc không thể có mặt tại lễ tang người bạn thân thiết vì ông bị tai nạn cách đây mấy ngày bị gãy 3 chiếc xương sườn. Hiện dù sức khỏe đã ổn nhưng ông cũng không thể đi lại nhiều theo yêu cầu bác sĩ.

NS Trương Ngọc Ninh không thể tiễn biệt Phó Đức Phương vì gặp tai nạn - Ảnh 2.

NS Trương Ngọc Ninh không thể tiễn biệt Phó Đức Phương vì gặp tai nạn - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Biển khát cho biết những ngày qua ông hồi tưởng nhiều về hình ảnh nhạc sĩ Phó Đức Phương khi nằm trên giường bệnh. Cả 2 có tình bạn với thâm niên mấy chục năm, khi còn là những nhạc sĩ trẻ cùng chung lý tưởng sáng tác ở mảnh đất Thủ đô. 

"Phó Đức Phương ít tuổi hơn tôi nhưng cả hai xem nhau như bạn bè. Tôi và Phó Đức Phương gặp nhau, thân thiết và gắn bó nhờ điểm chung là âm nhạc. Với tôi, Phó Đức Phương là một người say đắm trong sáng tác và dâng hiến cả đời mình cho nghệ thuật. Dẫu biết quy luật sinh lão bệnh tử ở đời, bản thân Phó Đức Phương bệnh nặng đã lâu nhưng khi hay tin tôi không khỏi đau xót", ông nói. 

NS Trương Ngọc Ninh không thể tiễn biệt Phó Đức Phương vì gặp tai nạn - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bên Nguyễn Cường và Phó Đức Phương từng cùng thực hiện đêm nhạc "Tình yêu Hà Nội".

 

 Hai nhạc sĩ đều sinh hoạt và làm việc trong Hội nhạc sĩ Việt Nam. Trong ấn tượng của Trương Ngọc Ninh, tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" là một người quyết đoán, hết mình trong công việc. Ông cùng Phó Đức Phương, Nguyễn Cường từng chung tay tổ chức đêm nhạc Tình yêu Hà Nội nhằm tri ân mảnh đất đã luôn bảo bọc và nuôi dưỡng mình. 

Đầu tháng 3/2020, nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện ra mình bị ung thư tụy và đã di căn ở đầu cấp độ 4, tế bào ung thư đã lan sang gan và ổ bụng. Sau hơn 6 tháng điều trị, trưa 19/9 ông đã qua đời, hưởng thọ 76 tuổi. 

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra từ 11h30 đến 13h ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức - Phú Thọ.

Thúy Ngọc (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem