Chủ đề nóng

NSND Chu Thúy Quỳnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam

Chủ nhật, ngày 28/06/2015 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27-6 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ VI - Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam (2015 - 2020). -
Bình luận 0

Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nghệ thuật múa cách mạng đã kế thừa nghệ thuật múa dân tộc truyền thống, gắn với hơi thở thời đại; tiếp thu chọn lọc tinh hoa nghệ thuật múa quốc tế, đã có bước phát triển toàn diện, góp phần xứng đáng vào thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các nghệ sĩ múa Việt Nam đã kết hợp nhuần nhuyễn nghệ thuật múa truyền thống với nghệ thuật múa đương đại, không làm mờ đi nghệ thuật múa dân tộc mà còn làm múa dân tộc có sức sống mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao, ngày càng phong phú của xã hội.

Phó Thủ tướng chia sẻ với những trăn trở của hội trước thực trạng hoạt động múa tuy có mặt trong hầu hết các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, tổ chức sự kiện, nhưng hoạt động múa biểu diễn chuyên nghiệp vẫn còn trầm lắng, chưa có thật nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng ban lãnh đạo mới của hội sẽ là hạt nhân, tạo động lực để hội và giới nghệ sĩ múa nước nhà tiếp tục có những đóng góp quan trọng hơn vào sự phát triển của nghệ thuật múa Việt Nam; đồng thời đề nghị các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể cùng cộng đồng luôn đồng hành, cổ vũ và trên hết là tình yêu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hội và các nghệ sĩ múa hoàn thành sứ mệnh của mình.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 thành viên, NSND Chu Thúy Quỳnh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch hội.
(Theo Sài Gòn Giải Phóng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem