Chủ đề nóng

Nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ đồng cho trai Tây: Không dư dả

Thứ hai, ngày 08/10/2018 21:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ đồng cho trai Tây là giáo viên dạy Văn và được nhiều người đánh giá là đạo đức tốt, sống đàng hoàng.
Bình luận 0

Nạn nhân bị lừa đảo qua Facebook với số tiền 6,2 tỷ đồng là cô P- (một nữ giáo viên tại huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre).

Nhận xét về cô giáo P, một người dân sống gần nhà cô P cho biết: "Cô P là giáo viên dạy văn của một trường học thuộc huyện Mỏ Cày Bắc. Chúng tôi vừa qua không ai biết chuyện cô P bị lừa vì gia đình cô không báo nên địa phương nên không ai biết.

Nhà cô P mới chuyển ra ngoài chợ sinh sống. Cả hai vợ chồng cô P đều làm giáo viên, chồng trước cũng làm hiệu trưởng một trường học nên gia đình sống cũng đủ ăn đủ tiêu chứ không phải giàu có gì. Hai vợ chồng sống trong một căn nhà không quá lớn ở ngoài chợ.

Vợ chồng sống hàng ngày nhờ lương giáo viên, không làm thêm hay kinh doanh thêm gì. Bố cô giáo P quê ở vùng trong, bố chồng nhà ở TP, hiện đang là thương binh nằm ở bệnh viện. Nói chung ở dân quê không làm ăn kinh doanh gì nên không dư giả cho lắm".

Nhận xét về cô P, người dân này nói: " Cô P là giáo viên dạy văn và được đánh giá là dạy rất gỏi, đạo đức và sống đàng hoàng lắm chứ không phải người ăn chơi đua đòi gì. Đạo đức nhà giáo ai cũng biết. Ở địa phương cô P  không có điều tiếng gì".

Như thông tin cô giáo P trình báo trước đó, khoảng một năm trước, nữ giáo viên này gặp một người đàn ông nước ngoài tại TP.HCM. Người này giới thiệu là Daniel Henry, Quốc tịch Hoa Kỳ, làm quen đồng thời kết bạn với cô P. qua mạng xã hội Facebook.

Sau thời gian trò chuyện trên Facebook, đến tháng đầu tháng 8/2018, Daniel Henry nói sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng) cho cô.

Sau đó, nữ giáo viên này nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại đến. Những người này xưng là nhân viên sân bay, thủ kho, hải quan và yêu cầu nữ giáo viên chuyển tiền vào tài khoản đóng các loại phí, tiền “lót tay” cho giám đốc sân bay thì mới nhận được số ngoại tệ trên.

Tin lời những người này, cô P. đã làm theo yêu cầu. Đến ngày 26/9, cô P. đã chi tổng cộng trên 6,2 tỷ đồng để "lót tay". Do nộp tiền nhiều lần mà chưa nhận được quà, cô P. nghi ngờ nên đã trình báo với công an.

 Hiện Phòng CSHS Công an tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an xác minh làm rõ.

Thanh Thanh (Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem