Chủ đề nóng

Nữ lập trình viên 9x "hốt bạc", chỉ tiền nộp thuế đã 23 tỷ đồng

Nguyễn Thịnh (Tổng hợp) Thứ ba, ngày 26/01/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, xuất hiện thông tin về việc một cô gái lập trình viên sinh năm 1992 kê khai thuế lên đến 23 tỷ đồng trong năm 2020.
Bình luận 0

Chi Cục Thuế Quận Cầu Giấy trong năm 2020 đã ghi nhận một cá nhân thu nhập tới 330 tỷ đồng tự nguyện đến kê khai và nộp thuế, VTV đưa tin.

Theo đó, cá nhân này là nữ giới, 28 tuổi, có hộ khẩu tại quận Cầu Giấy. Nữ lập trình viên này hiện làm công việc sáng tác phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store. Với tổng thu nhập 330 tỷ đồng, cô gái đã nộp thuế 23,4 tỷ đồng.

Nữ lập trình viên 9x "hốt bạc", chỉ tiền nộp thuế đã 23 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nữ lập trình viên 9x "hốt bạc"

Một cá nhân khác nộp thuế tiêu biểu cũng thuộc Quận Cầu Giấy là một chàng trai 30 tuổi, cũng sáng tác phần mềm đăng tải trên các ứng dụng, thu nhập 260 tỷ đồng, nộp thuế 18,1 tỷ đồng.

Trong năm 2020, riêng cục thuế quận Cầu giấy đã có 65 cá nhân kinh doanh online kê khai và nộp thuế tới 55 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm cá nhân khác đã tự động kê khai nhưng chưa đến ngưỡng phải nộp thuế và vẫn trong diện quản lý.


Người viết phần mềm (lập trình viên) là một nghề "hốt bạc". Chưa có con số ở Việt Nam nhưng theo nhà phát triển game CodinGames, một lập trình viên ở Mỹ trung bình có thể kiếm được 95.744 USD mỗi năm trong khi đó, một lập trình viên ở Đức có thể kiếm được 61.022 USD/năm.

Trong khi khảo sát được thực hiện bởi một công ty về tự động mã hóa có trụ sở ở Seattle cho thấy rằng 56% lập trình viên được hỏi tin rằng họ sẽ trở thành triệu phú.

Tại Mỹ, lập trình viên cũng được đánh giá là công việc tốt nhất cả nước.

Chắc hẳn chúng ta đều biết ngành Công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình viên nói riêng có rất nhiều tỷ phú với thu nhập cực khủng. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như thế. Những người "hốt bạc" đều có những khả năng đặc biệt, phù hợp đáp ứng với từng thời điểm, công việc đảm nhiệm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem