Chủ đề nóng

Nữ thí sinh 46 tuổi quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp THPT để mong thoát nương rẫy

Doanh Doanh- Văn Hòa Thứ năm, ngày 08/07/2021 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là nữ thí sinh Hồ Thị Lê (xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Chị Lê năm nay đã 46 tuổi, là thí sinh lớn tuổi nhất dự thi tốt nghiệp THPT đợt này trên địa bàn huyện A Lưới.
Bình luận 0

Cách đây hơn 30 năm, sau khi học xong THCS, chị Lê muốn tiếp tục học lên THPT. Nhưng rồi hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị Lê phải bỏ dở việc học để về làm nương rẫy kiếm sống.

Những năm qua, cuộc sống của gia đình chị chủ yếu dự vào làm nương rẫy, thu nhập bấp bênh. "Gia đình mình có 3 người con, các con chị đều đã học xong đại học. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng mình vẫn muốn có tấm bằng tốt nghiệp THPT để mong tìm được một việc làm ổn định", chị Lê chia sẻ.

Chị Lê kể, trong thời gian qua, chị được chồng con chia sẻ một phần công việc trong gia đình để có thời gian luyện thi. Trước khi tham dự kì thi, hàng ngày chị chạy xe hàng chục cây số để đến ôn thi tại Trung tâm GDTX huyện A lưới.

Nữ thí sinh 46 tuổi quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp để mong tìm được việc làm ổn định  - Ảnh 2.

Chị Hồ Thị Lê muốn thi đỗ tốt nghiệp THPT để mong tìm được một việc làm ổn định. Ảnh: Hòa Doanh.

"Mình sống ở vùng có hoàn cảnh kinh tế- xã hội khó khăn, việc học rất vất vả, hơn nữa vì đã lớn tuổi nên đầu óc không nhanh như các em trẻ. Bản thân vừa phải lo việc gia đình vừa phải tranh thủ học nhưng mình luôn cố gắng để đạt được nguyện vọng như mục tiêu đặt ra", chị Lê nói thêm và cho biết nhưng môn thi vừa qua chị làm bài khá ổn.

Chị Hồ Lê Thu Thảo (23 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, là thành viên tiếp sức mùa thi tại huyện) nhận xét: "Thấy những người lớn tuổi đi thi tốt nghiệp như chị Lê mình rất khâm phục. Đó là tấm gương rất đáng để nhiều người, nhất là người dân vùng miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số noi theo nhằm nỗ lực hơn trong việc học".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem