Nước cốt dừa

  • Ở miền Nam, cứ đến ngày rằm lớn hay giỗ chạp, các bậc sư thầy, bá tánh thường vào chùa dùng bữa chay.
  • Bên cạnh đặc sản mắm làm nên thương hiệu ẩm thực Châu Đốc, mảnh đất này còn nổi tiếng bởi bánh bò thốt nốt vàng ươm khiến ai ăn đều gật gù khen ngợi.
  • Làm xôi mít lá cẩm không khó mà nhấm nháp vị bùi béo trong những ngày thu mát như này rất dễ "gây nghiện" cho bạn.
  • Thời tiết chuyển mùa, một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn cùng gia đình.
  • Mới 7g30 mà dưới sông tàu ghe chở khách du lịch đã cập bến hàng năm bảy chiếc, trên bờ khách đông nghẹt, đa số là khách nước ngoài. Chị Hồng Thắm cùng gia đình đến từ TP.HCM nói: "Nghe nói ở đây có món hủ tiếu chiên giòn tuyệt lắm nên tụi tôi ghé ăn thử".
  • Món bánh này rất phổ biến đối với người Việt nhưng không phải ai cũng biết làm. Hãy thử một lần xem sao nhé.
  • Cứ mỗi độ thu về, cơn gió heo may lại làm người ta nhớ hương cốm mới. Cốm được cuộn trong lá sen, thơm mùi hương đồng gió nội chứ không bày ra đĩa hay gói túi nylon như các món ăn chơi bình thường.
  • Ngoài trái cây thì bánh ú nước tro, chè trôi nước, cơm rượu... là những món ăn không thể thiếu trong ngày tết diệt sâu bọ.
  • Cho tới bây giờ tôi vẫn thầm hỏi, không biết sao bánh khọt lại có sức quyến rũ tuổi thơ tôi đến vậy. Đó là lúc tôi còn nhỏ, ở quê nhà, lâu lâu tôi thấy má tôi "lôi" cái khuôn bánh khọt ra chùi rửa cẩn thận.
  • Dân Việt - Thời tiết dần hửng nắng, nấu ít nếp cẩm bổ dưỡng để xua tan mệt nhọc, khó chịu của cơ thể những ngày qua. Đặc biệt, món nếp cẩm lần này bạn thử kết hợp với vài loại hoa quả, sẽ lạ miệng và ngon chẳng kém.