Nước cốt dừa
-
Đồng bào Chăm ở An Giang có tháng Thánh lễ rất thiêng liêng, gọi Ramadan, cũng gọi “tháng ăn chay” (chỉ nhịn ăn ban ngày) diễn ra từ ngày 1.9 đến 30.9 theo lịch Hồi giáo. Đây là một dịp để mọi người tự kiểm điểm, quyết tâm khắc phục sửa chữa những hành động sai trái của mình trong năm qua. Cũng là dịp bà con chòm xóm thăm hỏi chúc mừng và nói nhau những lời xin lỗi nếu trong thời gian qua có điều gì phật ý.
-
Trong đời sống ẩm thực của người dân Việt, có những món trông thật “đời thường”, thật dung dị nhưng lại thật thơm ngon và đầy tinh tế, trong đó có món Chuối nướng bọc xôi ăn với nước dừa bột báng.
-
Theo đại diện Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), trong năm nay phía Nhật, Mỹ sẽ cử các chuyên gia sang hướng dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam về kỹ thuật chế biến sâu các sản phẩm hạt điều xuất khẩu.
-
Tôi lễ phép hỏi bà chủ rằng đây là bánh gì thì bà vừa cười vừa đáp lời, trang trọng không kém mà lại rất miền Tây nữa chứ: “Thưa cô, đây là bánh đúc mặn!”.
-
Nàng "Vọng Phu" đứng ở đầu núi ngóng chồng đến hóa đá, là để một ngày chồng về lại trong vòng tay chung thủy của mình, mình sẽ nấu cho chàng những món ăn Bình Định chân chất, nhưng bao yêu thương...
-
Những buổi chiều tà, dọc theo con đường làng tỏa quanh thôn xóm ở miền sông nước Tây Nam bộ, thỉnh thoảng người ta gặp các bà, các chị đứng tuổi ngồi bên bếp than hồng nướng chuối nếp.
-
Ngày Tết, ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhà nào cũng có ít nhất vài đòn bánh tét, trước là để cúng rước ông bà, sau cả nhà cùng thưởng thức đón Tết cổ truyền.
-
Việc tạo kiểu trên tóc đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của tóc, thậm chí để lại những tổn hại lâu dài như xơ rối, rụng và chẻ ngọn. Với những mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể tự tin nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe như mong muốn.
-
Nhiều người đeo giấc mộng trăm năm mà sức vẫn "lâm sung" đã tìm đến những món ăn cổ truyền nhưng được cải biên, đặt tên rất "bạo lực", và ghi hẳn trong thực đơn các nhà hàng là: món súng đạn.
-
Mỗi khi đông về, nhiều góc phố ở cố đô thơm lừng món chè nóng hấp dẫn học trò.