Nước cốt dừa

  • Là món ăn sáng khá thú vị của người miền Nam, xôi nếp cẩm bọc bánh tráng dẻo thơm chắc hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức.
  • Cô bạn ngồi nhìn mưa rồi nói “thèm chè trôi nước quá”. Nghe nhắc đến chè trôi nước, tôi không thể kiềm lòng, vậy là lang thang dưới mưa để tìm bằng được một gánh hàng trôi nước nóng hổi.
  • Mỗi vùng miền, bánh canh lại có những “biến tấu” khác nhau: bánh canh cua, bánh canh chả cá, bánh canh cá lóc… Ở miền Tây, phải kể tới đặc sản bánh canh vịt xiêm nước cốt dừa.
  • Chè Khoai lang ăn có vị ngọt, tốt cho tiêu hoá. Khi nấu món chè đơn giản này, nếu dùng đường thốt nốt để nấu thì càng tuyệt, vì đường thốt nốt ăn vô cùng mát và thơm.
  • Bánh canh nấu cá thì tanh, nấu thịt không ra cái hồn của quê, nấu tôm là ngon nhất. Nhưng dân dã hơn cả vẫn là bánh canh nấu với dăm ba mớ tép mới xúc còn tươi...
  • Chè chuối, chuối nếp nướng, chuối chiên, chuối lát nướng... là những món ăn ngon, giản dị nhưng nếu đã từng thử một lần, bạn sẽ không thể quên.
  • Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.
  • Dân Việt - Chiều nay bạn hãy thử với món ăn mới: Cơm xoài. Món ăn rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, lại cho bạn cảm nhận khác lạ, ngọt ngào.
  • Bưng bát cháo trên tay, tôi mê mải trong cái thơm ngon lạ lùng có vị cay của tiêu ớt, vị ngọt thanh của gạo đã nở bung, vị ngọt đậm đà của đỗ xanh, vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt êm mềm, hoang dã, của thịt rắn.
  • Dân Việt - Vào những ngày nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm mà không nát, hạt đậu ngọt nhưng không quá sắc, thêm vài viên đá và thạch đen, dừa sợi… giải khát và thanh nhiệt rất tốt. Bí quyết nấu cũng rất đơn giản