Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 1 bát nếp cẩm
- 1 quả xoài, 2 quả kiwi, 1 hộp nước cốt dừa
Cách làm:
- Nếp cẩm tốt nhất nên ngâm qua trước khi nấu
- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Bạn đừng bỏ hạt xoài đi nhé
- Kiwi cũng gọt vỏ và cắt miếng nhỏ
- Nếp cẩm cho vào nồi áp suất cùng ít nước vừa đủ, thêm hạt xoài, hầm chừng 20 phút
- Đợi nồi nếp cẩm nhả bớt hơi, sau đó cho ít đường vào khuấy đều tay. Nêm vị đừng ngọt quá
- Khi ăn cho ít nước cốt dừa lên trên và trang trí ít hoa quả đã cắt nhỏ.
Mách nhỏ:
- Món nếp cẩm này hợp cho bữa điểm tâm mỗi sáng. Có công dụng điều trị chứng chóng mặt, thiếu máu, tóc bạc sớm và các bệnh về mắt.
Hàn Giang