Độc đáo, chống ngán với món cơm xoài

Thứ sáu, ngày 04/11/2011 07:05 AM (GMT+7)
Dân Việt - Chiều nay bạn hãy thử với món ăn mới: Cơm xoài. Món ăn rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, lại cho bạn cảm nhận khác lạ, ngọt ngào.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài chín

- 200g gạo thường, 100g nếp thơm

- 60g đường, 400g nước cốt dừa (có thể thay bằng 1 hộp nước cốt dừa)

img
 

Cách làm:

- Gạo tẻ và nếp sau khi vo, đãi sạch, trộn chung với nhau.

- Cho nước cốt dừa vào gạo nếp, thêm đường, trộn đều, ngâm 2-4 tiếng

- Xoài cắt thành miếng to dài

- Sau đó cho gạo nếp vào chõ, bắc lên bếp, vặn lửa thật to đun trong 20 phút sau đó tắt bếp, để chõ trên bếp thêm 20 phút nữa.

- Xếp các miếng xoài lên gạo nếp, rưới thêm lên trên ít nước cốt dừa, mở bếp với lửa nhỏ, canh đến khi cơm nếp chín mềm.

Mách nhỏ:

- Món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm ít dừa sợi hoặc muối lạc, vừng hơi ngọt một chút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem