Chủ đề nóng

nước lèo

 • "Luật ngầm" trong dòng họ bán bánh canh mà tậu biệt thự, xe hơi

  "Luật ngầm" trong dòng họ bán bánh canh mà tậu biệt thự, xe hơi

  Từ gánh bánh canh Trảng Bàng của tổ tiên, thế hệ hậu duệ như bà Năm Dung, Sáu Liên, Út Huệ đã biết cách phát huy làm giàu. Bà Năm Dung hiện đang làm chủ tới 3 căn biệt thự, mua được hàng chục mẫu đất trồng trái cây và sắm cả xe hơi, xe tải...
 • Bún riêu trứng mực phương Nam

  Bún riêu trứng mực phương Nam

  Xuôi về vùng đất phương Nam bạt ngàn cây trái, như một cơ duyên tôi vô tình được thưởng thức món bún riêu trứng mực. Một món ăn độc đáo và vô cùng thú vị.
 • Giao thoa "Bún nước lèo" ở miền Tây

  Giao thoa "Bún nước lèo" ở miền Tây

  Người miền sông nước Tây Nam bộ hầu như ai cũng thuộc lòng câu thơ dân gian về mon ắn đặc trưng - tô bún nước lèo: Đi xa có nhớ quê nghèo/nhớ bún nước lèo, nhớ mắm Ba Xuyên.
 • Đến Phan Thiết ăn mì quảng vịt

  Đến Phan Thiết ăn mì quảng vịt

  Cuộc “hành trình” của mì quảng đi vào đến Phan Thiết là một khúc biến tấu hoàn toàn khác so với các địa phương với tên gọi mì quảng vịt. Là món mà người dân địa phương rất đỗi tự hào.
 • Mì Phú Chiêm, ăn rồi nhớ mãi

  Mì Phú Chiêm, ăn rồi nhớ mãi

  Ở vùng đất xứ Quảng, đâu đâu người dân cũng có thể chế biến món mì Quảng. Riêng với người dân Phú Chiêm (xã Điện Phương, H.Điện Bàn), việc chế biến và thưởng thức món mì này đã được nâng tầm nghệ thuật ẩm thực.
 • Hủ tiếu chuột cống?

  Hủ tiếu chuột cống?

  Một tờ báo mạng không biết vì bí đề tài, hay muốn câu khách mà cho đăng bài về những người bán hủ tiếu gõ ở TP.HCM dùng chuột cống nấu nước lèo thay vì dùng xương heo.
 • Người bán hủ tíu gõ bắt đầu khốn đốn

  Người bán hủ tíu gõ bắt đầu khốn đốn

  Tại xe hủ tíu gõ trên đường Nguyễn Chí Thanh, P.8, Q.5, TP.HCM của chị Nguyễn Thị Thư, có năm cái bàn nhựa được bày biện sẵn chanh ớt, nước tương nhưng không một bóng khách.
 • "Nước lèo hủ tíu và nhân bánh giò từ... chuột cống”: Cơ quan chức năng lên tiếng

  "Nước lèo hủ tíu và nhân bánh giò từ... chuột cống”: Cơ quan chức năng lên tiếng

  Trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm, cục An toàn vệ sinh thực phẩm (bộ Y tế) cho biếtsẽ xác minh thông tin nước lèo hủ tíu gõ được hầm bằng thịt... chuột cống và thịt chuột cống còn được dùng làm nhân bánh giò
 • Độc đáo bún suông "cô Mai" trong chợ Bến Thành

  Độc đáo bún suông "cô Mai" trong chợ Bến Thành

  Quán bún suông với tên gọi thân thương "Cô Mai" trong chợ Bến Thành đã tồn tại qua ba thế hệ. Đây cũng là địa chỉ được đông đảo khách sành ăn lui tới bởi hương vị gần như là duy nhất ở TP.HCM.
 • Bún lá cá dằm, ăn hoài không chán

  Bún lá cá dằm, ăn hoài không chán

  Bún lá gần như là đặc sản của huyện Ninh Hòa (cách TP.Nha Trang 30km về phía Bắc) với món ăn quen thuộc: “bún lá cá dằm”. Cũng là bún, nhưng bún lá thể hiện phong cách ăn khá khác biệt.