Mì Phú Chiêm, ăn rồi nhớ mãi

Thứ ba, ngày 03/12/2013 08:01 AM (GMT+7)
Ở vùng đất xứ Quảng, đâu đâu người dân cũng có thể chế biến món mì Quảng. Riêng với người dân Phú Chiêm (xã Điện Phương, H.Điện Bàn), việc chế biến và thưởng thức món mì này đã được nâng tầm nghệ thuật ẩm thực.
Bình luận 0
Bắt đầu từ khâu chọn gạo, ngâm, xay và đổ mì, rồi tìm đủ các loại rau thơm làm rau sống, cho đến bánh tráng, mắm, chanh, ớt, đậu phụng hạt rang dòn... đều kỳ công.
img

Bởi theo những người có kinh nghiệm ở Phú Chiêm, chỉ cần một trong những nguyên liệu như trên mà thiếu thì coi như món mì Phú Chiêm mất hẳn thương hiệu!

Đấy là họ nói vui, chứ phần “hồn”, phần tinh túy nhất của món mì Phú Chiêm lại nằm trọn trong nồi nước lèo (mà tiếng địa phương gọi là nước nhưn). Nồi nước nhưn đúng điệu phải có đầy đủ tôm sông, thịt ba chỉ, cua đồng giã nhuyễn lọc lấy nước... nấu chung.

Tô mì Phú Chiêm chỉ đổ vừa nước, nhưng đảm bảo ai đã từng một lần thưởng thức thì nhớ hoài không quên!
img Tô mì Phú Chiêm nhìn rất đơn giản và mộc mạc nhưng đảm bảo ai đã từng một lần thưởng thức thì nhớ hoài không quên.
img Xay gạo.
img Tráng mì.
img Rau sống.
img Giá đậu.
img Đậu phụng rang.
img Mắm - chanh - ớt.
img Bánh tráng.
img Nồi nước nhưn hấp dẫn đặc trưng của món mì Phú Chiêm.
img Sợi mì thơm mùi hạt gạo tráng.
Ihay (Theo Ihay)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem