Nước mắm
-
“Ở vùng cao heo hút này, thứ gì cũng rẻ! Lương 5 - 6 triệu đồng một tháng của cánh viên chức như các cậu mà sống ở đất Nậm Lành này thì phong lưu, thoải mái!” - anh cán bộ phụ trách văn hóa - thông tin của xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đùa vu vơ khi chiếc xe khách thả chúng tôi xuống ngay lối vào bản Giàng Cài.
-
Thực khách khi đến xếp hàng mua bánh mì ở quán Banh mi Sandwich được nghe bài hát chỉ có một câu: "Tớ muốn cậu, tớ cần cậu, bánh mì ơi".
-
Ốc mỡ khi xào chung với rau răm, tỏi và sả sẽ giúp cho món ăn dậy lên mùi thơm lừng, tăng thêm phần đậm đà và quyến rũ.
-
Từ lâu nay, ông cha ta đã dụng công chọn "cổ hũ" dừa để chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như xào, nấu, hầm, đặc biệt là làm nhưn bánh xèo và làm gỏi, một loại gỏi hảo hạng, ít có loại rau củ nào qua mặt nổi.
-
Không ứng dụng máy móc vào nghề tráng mì Quảng, nhiều gia đình tại Quảng Nam vẫn “trung thành” với lò tráng mì thủ công của mình. Với họ, việc tráng mì thủ công là cách để giữ nét truyền thống, đảm bảo được sợi mì mỏng, dai và đặc biệt lưu được hương thơm phưng phức từ hạt gạo.
-
Một hôm đi chợ, bất chợt tôi thấy cả thau đầy đựng cá xác sọc tươi rói, lòng bồi hồi nhớ về kỷ niệm thuở thiếu thời nơi quê nhà yêu dấu.
-
Có dịp về vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày hè, mời bạn hãy khám phá cho được món cá phèn râu kho tộ, tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng và tấm tắc khen mãi trong suốt cuộc hành trình tham quan miền Tây này!...
-
Cá bống tượng có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo, phổ biến nhất là chưng tương, kho lạt, nấu cháo. Gần đây nhiều nhà hàng đặc sản đã biến tấu thêm món “Cá bống tượng hấp me non”. Đặc điểm của món cá hấp này là giữ được độ ngọt tự nhiên và mùi vị đậm đà giúp cho người ăn có cảm giác thú vị, càng ăn càng thích tìm tòi và khám phá.
-
Một lần đến Vườn Quốc gia U Minh Thượng, chúng tôi có dịp tháp tùng theo đoàn người du lịch ra tận các lung bàu để khám phá và làm quen với các “ngư ông” đang buông câu giữa rừng.
-
Có dịp về Tri Tôn, tỉnh An Giang, bạn hãy khám phá món gỏi gà trộn bắp chuối luộc, cơm mẻ, lá trúc thật thơm ngon và hấp dẫn!