Nước mắm
-
Mùa đông, khi tiết trời trở lạnh cũng là lúc tôi nhớ chén mắm cá đồng với nồi cơm lúa mới. Nhiều người muối cá biển, nhưng bà tôi lại muối cá đồng, vì có hương vị rất đặc trưng.
-
Người ta đồn An Giang là xứ của trăm loại mắm. Cá rô, cá sặc, cá chốt... rồi tới cả đu đủ, dưa gang..., bao nhiêu của ngon được người An Giang đưa vô khạp mắm.
-
Phú Yên có vị trí địa lí giáp với biển Đông nên luôn có nguồn hải sản dồi dào, phong phú, đa dạng; trong đó phải kể đến cá cơm - nguồn nguyên liệu đã giúp cho người dân Phú Yên có được nghề chế biến nước mắm ngon nổi tiếng từ bao đời nay.
-
Ngày 15/12/2021, tại Hà Nội, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam, Viện Nghiên cứu Hải sản (Bộ NNPTNT) tổ chức Hội thảo “Bảo vệ nguồn cá để phát triển bền vững ngành sản xuất nước mắm ở Việt Nam”.
-
Nói đến nước mắm người dân xứ Thanh luôn nhắn đến thương hiệu Ba Làng với những giọt nước mắm thơm ngon mang hương vị truyền thống và hành trình gìn giữ vị đặc trưng riêng từ biển của anh Nguyễn Văn Tuyến ở TX. Nghi Sơn (Thanh Hoá) là một câu chuyện dài cùng sự chắc lọc hết sức kỳ công từ đôi bàn tay cần mẫn.
-
Nhờ bí quyết sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống lên men tự nhiên, đã giúp nước mắm Ninh Cơ của Công ty CP chế biến hải sản Nam Định (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) trở thành sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định.
-
Nhờ bí quyết sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống lên men tự nhiên, đã giúp nước mắm Ninh Cơ- thứ nước được ví von là "mật của biển" của Công ty CP chế biến hải sản Nam Định (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) trở thành sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định.
-
Sản phẩm không bán được cho khách du lịch, không bán được cho hàng quán, các làng nghề nước mắm truyền thống đang gánh chịu những thiệt hại nghiêm trọng chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra.
-
Vụ cá cơm Bình Thuận năm nay có sản lượng dồi dào. Nhưng ngư dân và các cơ sở làm mắm ở Bình Thuận kém vui, vì sức tiêu thụ giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19.
-
Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận), từng thưởng thức sự tinh túy nhất của nước mắm làng nghề nên ông Bùi Đức Hảo - Chủ hãng nước mắm Sen, luôn ấp ủ ý tưởng nâng tầm nước mắm Việt ở một đẳng cấp cao hơn.