Nước mắm
-
Nói đến nước mắm người dân xứ Thanh luôn nhắn đến thương hiệu Ba Làng với những giọt nước mắm thơm ngon mang hương vị truyền thống và hành trình gìn giữ vị đặc trưng riêng từ biển của anh Nguyễn Văn Tuyến ở TX. Nghi Sơn (Thanh Hoá) là một câu chuyện dài cùng sự chắc lọc hết sức kỳ công từ đôi bàn tay cần mẫn.
-
Nhờ bí quyết sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống lên men tự nhiên, đã giúp nước mắm Ninh Cơ của Công ty CP chế biến hải sản Nam Định (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) trở thành sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định.
-
Nhờ bí quyết sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống lên men tự nhiên, đã giúp nước mắm Ninh Cơ- thứ nước được ví von là "mật của biển" của Công ty CP chế biến hải sản Nam Định (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) trở thành sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên ở Nam Định.
-
Sản phẩm không bán được cho khách du lịch, không bán được cho hàng quán, các làng nghề nước mắm truyền thống đang gánh chịu những thiệt hại nghiêm trọng chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra.
-
Vụ cá cơm Bình Thuận năm nay có sản lượng dồi dào. Nhưng ngư dân và các cơ sở làm mắm ở Bình Thuận kém vui, vì sức tiêu thụ giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19.
-
Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận), từng thưởng thức sự tinh túy nhất của nước mắm làng nghề nên ông Bùi Đức Hảo - Chủ hãng nước mắm Sen, luôn ấp ủ ý tưởng nâng tầm nước mắm Việt ở một đẳng cấp cao hơn.
-
Thầy giáo Bùi Thanh Phú (38 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là thế hệ thứ 5 trong gia đình có truyền thống đi biển và làm nước mắm tại làng Nam Ô. Với tình yêu quê hương xứ sở, anh quyết tâm phát triển thương hiệu nước mắm truyền thống của gia đình.
-
Là một trong những địa phương nổi tiếng bởi thương hiệu nước mắm vang danh khắp cả nước, các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn xã Cẩm Nhượng, Thạch Hải, Cương Gián (Hà Tĩnh) quanh năm nhộn nhịp kẻ bán người mua.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2021, không khí đón Tết của người dân làng nghề nước mắm truyền thống Nam Ô (phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) rất phấn khởi, rộn ràng với những công việc lọc mắm, đóng chai, để kịp cung ứng hàng cho thị trường mùa cao điểm.
-
Từ bỏ công việc ổn định tại một công ty của Nhật, anh Phan Công Quang (32 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) dồn hết tâm huyết để phát triển nghề làm mắm truyền thống của quê hương. Dẫu trải qua không ít khó khăn và thử thách, nhưng chàng trai xứ biển đã gặt hái được những thành công hơn mong đợi.