Chủ đề nóng

Nuôi lươn không bùn

 • Thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi con vật có thể biến đổi từ cái thành đực

  Thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi con vật có thể biến đổi từ cái thành đực

  Theo anh Lê Chí Linh (Bạc Liêu), con vật này dễ nuôi, bán dễ dàng, mỗi vụ anh có thể thu về khoảng hơn tỷ đồng.
 • Nuôi lươn đồng, từ phận nghèo "số khổ" thành triệu phú Hậu Giang

  Nuôi lươn đồng, từ phận nghèo "số khổ" thành triệu phú Hậu Giang

  Từ một nông dân nghèo khó, nhưng với mong muốn vươn lên thoát nghèo, anh Lê Hoàng Vũ, ở ấp 8, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), đã thành công từ mô hình nuôi lươn đồng, nhân giống lươn đồng, với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
 • Nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt, con to bự, bán 180 ngàn/ký

  Nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt, con to bự, bán 180 ngàn/ký

  Được sự ủng hộ của lãnh đạo phường và hỗ trợ nhiệt tình của Hợp tác xã Thuận Thiên, tháng 7-2018, Hội Cựu chiến binh phường Thới An Đông, quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ) thành lập Tổ hợp tác nuôi lươn không bùn, có 14 thành viên tham gia. Sau hơn 1 năm triển khai mô hình, nhiều thành viên áp dụng kỹ thuật thành công, đã xuất bán lứa lươn đầu tiên, đem lại hiệu quả khả quan.
 • Bạc Liêu: Đổi đời nhờ nuôi lươn cho ăn thêm Vitamin "chua chua"

  Bạc Liêu: Đổi đời nhờ nuôi lươn cho ăn thêm Vitamin "chua chua"

  Mô hình nuôi lươn không bùn cho ăn thêm Vitamin C không còn là mới lạ và nó cũng chính là mô hình mang lại nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của một gia đình nông dân nghèo - gia đình anh Nguyễn Văn Nam ở ấp Vĩnh Phú A, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
 • An Giang: Sống khỏe re bởi nghề nuôi lươn đồng trong bể xi măng

  An Giang: Sống khỏe re bởi nghề nuôi lươn đồng trong bể xi măng

  Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới (An Giang) đã chuyển sang nghề nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, sử dụng giống nhân tạo và thức ăn công nghiệp (dạng viên) đã mang lại hiệu quả cao bởi kỹ thuật nuôi đơn giản, giá cả đầu ra ổn định và luôn ở mức cao.
 • An Giang: Hồ hởi với nuôi lươn không bùn công nghệ...dày đặc

  An Giang: Hồ hởi với nuôi lươn không bùn công nghệ...dày đặc

  nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Phú Bình, huyện Phú Tân (An Giang) đã chuyển sang mô hình nuôi lươn không bùn treo giá thể (công nghệ cao). Điển hình là nông dân Lâm Văn Đoàn Xuân, Ấp Bình Phú 1, xã Phú Bình là nông dân tiên phong trong việc áp dụng nuôi lươn công nghệ cao của xã.
 • Tận dụng chuồng lợn nuôi lươn không bùn, có con nào lái mua con đó

  Tận dụng chuồng lợn nuôi lươn không bùn, có con nào lái mua con đó

  Thời gian qua, mô hình nuôi lươn không bùn được triển khai tại xã Hồ Tùng Mậu (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Điển hình là gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh ở thôn Gạo Bắc.
 • Có 10m2 bể, nuôi được cả tấn lươn không bùn, thu hàng trăm triệu

  Có 10m2 bể, nuôi được cả tấn lươn không bùn, thu hàng trăm triệu

  Tuy chỉ mới “bắt đầu” nhưng anh Nguyễn Văn Phương ở khóm Vĩnh Sử, phường 3 (TX. Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đang rất thành công với mô hình nuôi lươn không bùn. Đây là một trong những mô hình nuôi lươn mới ở Sóc Trăng giúp giảm chi phí trong chăn nuôi, mang lại nguồn thu nhập cao.
 • Ở đây nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng kiếm bộn tiền

  Ở đây nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng kiếm bộn tiền

  Nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng không khó. Dùng ốc bươu vàng làm thức ăn nuôi lươn không bùn vừa tiết kiệm chi phí vừa lãi lớn. Đây là những mô hình do Trạm Khuyến nông Yên Thành (tỉnh Nghệ An) triển khai tại các xã Đô Thành; Long Thành; Lý Thành; Khánh Thành…
 • Hưng Yên: Lót bạt nuôi lươn không bùn, nông dân có thêm tiền tiêu

  Hưng Yên: Lót bạt nuôi lươn không bùn, nông dân có thêm tiền tiêu

  Nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt là mô hình cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với nuôi lươn truyền thống bởi chi phí đầu tư thấp, nhanh cho thu hoạch. Mô hình mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân. Điển hình là hộ ông Nguyễn Văn Vĩnh, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi (Hưng Yên).