Chủ đề nóng

Nuôi lươn không bùn

 • An Giang: Hồ hởi với nuôi lươn không bùn công nghệ...dày đặc

  An Giang: Hồ hởi với nuôi lươn không bùn công nghệ...dày đặc

  nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Phú Bình, huyện Phú Tân (An Giang) đã chuyển sang mô hình nuôi lươn không bùn treo giá thể (công nghệ cao). Điển hình là nông dân Lâm Văn Đoàn Xuân, Ấp Bình Phú 1, xã Phú Bình là nông dân tiên phong trong việc áp dụng nuôi lươn công nghệ cao của xã.
 • Tận dụng chuồng lợn nuôi lươn không bùn, có con nào lái mua con đó

  Tận dụng chuồng lợn nuôi lươn không bùn, có con nào lái mua con đó

  Thời gian qua, mô hình nuôi lươn không bùn được triển khai tại xã Hồ Tùng Mậu (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Điển hình là gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh ở thôn Gạo Bắc.
 • Có 10m2 bể, nuôi được cả tấn lươn không bùn, thu hàng trăm triệu

  Có 10m2 bể, nuôi được cả tấn lươn không bùn, thu hàng trăm triệu

  Tuy chỉ mới “bắt đầu” nhưng anh Nguyễn Văn Phương ở khóm Vĩnh Sử, phường 3 (TX. Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đang rất thành công với mô hình nuôi lươn không bùn. Đây là một trong những mô hình nuôi lươn mới ở Sóc Trăng giúp giảm chi phí trong chăn nuôi, mang lại nguồn thu nhập cao.
 • Ở đây nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng kiếm bộn tiền

  Ở đây nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng kiếm bộn tiền

  Nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng không khó. Dùng ốc bươu vàng làm thức ăn nuôi lươn không bùn vừa tiết kiệm chi phí vừa lãi lớn. Đây là những mô hình do Trạm Khuyến nông Yên Thành (tỉnh Nghệ An) triển khai tại các xã Đô Thành; Long Thành; Lý Thành; Khánh Thành…
 • Hưng Yên: Lót bạt nuôi lươn không bùn, nông dân có thêm tiền tiêu

  Hưng Yên: Lót bạt nuôi lươn không bùn, nông dân có thêm tiền tiêu

  Nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt là mô hình cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với nuôi lươn truyền thống bởi chi phí đầu tư thấp, nhanh cho thu hoạch. Mô hình mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân. Điển hình là hộ ông Nguyễn Văn Vĩnh, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi (Hưng Yên).
 • Nuôi thử 1.000 con lươn thắng lớn, làm tới lứa mới 5.000 con

  Nuôi thử 1.000 con lươn thắng lớn, làm tới lứa mới 5.000 con

  Thời gian gần đây do sản lượng lươn thiên nhiên không còn nhiều nên người nuôi lươn ở thị xã Long Mỹ đã dần chuyển sang nuôi lươn thương phẩm không bùn. Điển hình như hộ anh Trần Văn Tân ở ấp 5, xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ (Hậu Giang).
 • Nuôi loài trơn nhớt ở bể không bùn, mỗi năm bán ra 2,5 tấn

  Nuôi loài trơn nhớt ở bể không bùn, mỗi năm bán ra 2,5 tấn

  Anh Lê Văn Hưng ở xóm Màn, xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thường nuôi 13.000 con lươn giống, sau 10 tháng nuôi anh bắt được 2,5 tấn lươn thịt, bán với giá 150.000 đồng/kg...Từ ngày anh làm chuồng nuôi lươn không bùn, thu nhập khá hẳn lên, lãi hơn 200 triệu đồng/năm.
 • Đẹp trai tốt nghiệp đại học ngoại ngữ về quê nuôi lươn mát tay

  Đẹp trai tốt nghiệp đại học ngoại ngữ về quê nuôi lươn mát tay

  Tốt nghiệp đại học ngành phiên dịch tiếng Hoa nhưng trai đẹp 9X Ngô Chiến Thắng ở ấp 1, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) lại nổi tiếng tại địa phương nhờ mát tay trong nghề nuôi lươn không bùn và sản xuất cá giống.
 • Bí quyết nuôi lươn sạch không bùn trong chuồng heo của chàng "9X"

  Bí quyết nuôi lươn sạch không bùn trong chuồng heo của chàng "9X"

  Tốt nghiệp đại học ngành phiên dịch tiếng Hoa nhưng chàng trai Ngô Chiến Thắng ở ấp 1, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai lại nổi tiếng tại địa phương nhờ mát tay trong nghề nuôi lươn không bùn và sản xuất cá giống.
 • Nuôi lươn không bùn, con to bự, tay trái kiếm tiền hơn tay phải

  Nuôi lươn không bùn, con to bự, tay trái kiếm tiền hơn tay phải

  Làm nông dân là nghề tay trái của thầy giáo Huỳnh Văn Bình, nhưng lại là nghề mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, mỗi năm thấy giáo Huỳnh Văn Bình, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre xuất bán 1 tấn lươn các loại, nhiều con to bự.