Chủ đề nóng

nương tựa

 • Nghèo đói từ ma tuý mà ra

  Nghèo đói từ ma tuý mà ra

  Phụ nữ dân tộc Mông vốn có tiếng là hiền lành, chịu thương, chịu khó. Vì vậy, lên với xã Nậm Khắt – một xã có 100% là đồng bào Mông của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), khi nghe ông Chang Thế Sửu – Chủ tịch UBND xã thông báo, tính đến tháng 6.2014, Nậm Khắt có tới 37/67 người nghiện là phụ nữ, tôi vô cùng ngạc nhiên.
 • Không thể phó mặc người tâm thần cho gia đình

  Không thể phó mặc người tâm thần cho gia đình

  Những ý kiến phản hồi của độc giả sau khi đọc bài “Từ vụ thanh niên bị tâm thần chém chết 4 người thân: Quản lý lỏng, hậu quả lớn” - (Báo Nông thôn ngày nay số 186/2014).
 • Báo Nông Thôn Ngày Nay tặng bò cho hộ nghèo: Thắp lên niềm vui thoát nghèo

  Báo Nông Thôn Ngày Nay tặng bò cho hộ nghèo: Thắp lên niềm vui thoát nghèo

  “Vui lắm, mới nhận con bò 2 tháng, nó đã đẻ ra bê con. Đến bây giờ con bê con đã được 7 tháng rồi đấy. Chờ đủ 1 năm, mình lại chuyển bò mẹ cho các hộ nghèo khác để họ cũng có được bò nuôi như nhà mình” - chị Vi Thị Hoàng ở bản Tà Ẻn, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, Sơn La bày tỏ niềm vui. 
 • Tình người đẹp của hai mảnh đời bất hạnh

  Tình người đẹp của hai mảnh đời bất hạnh

  Đó là một câu chuyện có thật, được viết nên bởi hai con người với hai thân phận, hai tuổi đời khác nhau. Nhưng cuộc đời của họ đã khiến bao người phải nể phục.
 • Kỳ lạ đôi vợ chồng bỏ 80 cây vàng xây khách sạn cho người vô gia cư ở

  Kỳ lạ đôi vợ chồng bỏ 80 cây vàng xây khách sạn cho người vô gia cư ở

  Câu chuyện tưởng như hoang đường ấy diễn ra ở khách sạn Ngọc Quý (phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương)...
 • Tăng trợ giúp trẻ đặc biệt khó khăn

  Tăng trợ giúp trẻ đặc biệt khó khăn

  (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký quyết định phê duyệt Đề án chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân của chất độc hóa học, trẻ em khuyết tật nặng và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa giai đoạn 2013-2020.
 • Sách mới: Em ở bên ai cũng là khoảng trống trong anh

  Sách mới: Em ở bên ai cũng là khoảng trống trong anh

  Dân Việt - Mala, một đứa trẻ bị bỏ rơi bên cổng giáo đường. Giang Quân - chàng trai thành đạy, nhưng cũng sớm đơn độc. Họ nương tựa vào nhau mà lớn khôn và trưởng thành, nhưng cũng lẩn tránh nhau trong sự cô đơn và mất mát...
 • Đám cưới rình rang của cụ bà U80 với chú rể kém 14 tuổi

  Đám cưới rình rang của cụ bà U80 với chú rể kém 14 tuổi

  Ở cái vùng quê này, người thì cười chia vui, mừng cho hai ông bà Văn Cưng - Diễm Thúy có thể nương tựa nhau, trân quý tình yêu lúc ban chiều, nhưng cũng nhiều kẻ cười nhếch mép chê bai "già còn ham hố"...
 • Người mẹ đi bằng tay đưa con vào đại học

  Người mẹ đi bằng tay đưa con vào đại học

  (Dân Việt) - Trong căn nhà vỏn vẹn 10m2, tôi ấn tượng với người phụ nữ ấy bởi cặp mắt rạng ngời hy vọng. Hơn 14 năm qua, chị một mình nuôi nấng người con trai duy nhất vào đại học.
 • Quán cơm 2.000 đồng có rau có thịt ở TP.HCM

  Quán cơm 2.000 đồng có rau có thịt ở TP.HCM

  Thực khách rất đa dạng, từ học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đến những người lao động có thu nhập thấp, người già có gia cảnh neo đơn không nơi nương tựa, người vô gia cư.