Chủ đề nóng

nylon

 • Cảnh tượng kinh hoàng ở Hậu Lộc: Rừng ngập mặn biến thành rừng cây nylon

  Cảnh tượng kinh hoàng ở Hậu Lộc: Rừng ngập mặn biến thành rừng cây nylon

  Được xem là “lá phổi xanh” và là hệ sinh thái quan trọng ở vùng ven biển, bảo vệ hệ thống đê ngăn mặn ven biển, thế nhưng, hàng trăm hec-ta diện tích rừng ngập mặn ven biển ở Thanh Hóa hiện đang bị rác thải “bức tử” nghiêm trọng.
 • Kinh hoàng cảnh vùng biển Caribe bị con người "giết hại"

  Kinh hoàng cảnh vùng biển Caribe bị con người "giết hại"

  Khu vực vùng biển Caribe được coi là địa điểm du lịch lý tưởng nhưng những bức ảnh dưới đây có thể khiến du khách có cái nhìn khác.
 • Bón phân Văn Điển cho cây ớt

  Bón phân Văn Điển cho cây ớt

  Phân bón Văn Điển cung cấp đầy đủ cân đối các chất dinh dưỡng đa lượng (NPK) đặc biệt các chất dinh dưỡng trung lượng và vi lượng mà các loại phân bón thông thường không có. Bón phân Văn Điển cây ớt thân to, mập, khỏe, phân cành mạnh, ra hoa đậu trái cao, hạn chế thối đuôi quả, mã quả đẹp...
 • Bón phân Văn Điển cho cây ớt

  Bón phân Văn Điển cho cây ớt

  Phân bón Văn Điển cung cấp đầy đủ cân đối các chất dinh dưỡng đa lượng (NPK)  giúp cây ớt thân to, mập, khỏe, phân cành mạnh, ra hoa đậu trái cao...
 • Cụ bà 10 năm tự nguyện gom rác

  Cụ bà 10 năm tự nguyện gom rác

  Ở thôn Hoà Phát, xã miền núi Hoà Phú, huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) có lão bà Nguyễn Thị Ngọc (85 tuổi), hơn 10 năm qua, đã bỏ ra nhiều công sức nhặt, thu gom rác để làm sạch đường làng, ngõ xóm.
 • Quay cuồng với chuột phá lúa

  Quay cuồng với chuột phá lúa

  Thời tiết  nắng nóng gay gắt, sương mù nhiều, nhiệt độ không khí cao hơn mức trung bình nhiều năm trước là điều kiện thuận lợi cho chuột sinh sôi, nảy nở nhanh chóng. Hàng ngàn ha  lúa xuân ở Nghệ An đang bị chuột  cắn phá hết sức nghiêm trọng. 
 • Chuyện lạ ở làng: “Lão gàn” 32 năm chỉ sống vỉa hè, tắm nhờ và dùng đồ biếu

  Chuyện lạ ở làng: “Lão gàn” 32 năm chỉ sống vỉa hè, tắm nhờ và dùng đồ biếu

  Ông Nguyễn Văn Sỹ, người gốc Hội An, nhà ở thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà. Nhưng hơn 32 năm qua ông quen sống trong ngôi chòi lụp xụp, được ghép từ những chiếc ô cũ kỹ nằm chênh vênh bên bờ sông Hoài (TP.Hội An, Quảng Nam), làm nghề vá áo mưa mưu sinh, tắm nhờ và... chỉ dùng đồ biếu.
 • Đau lòng những phận cha mẹ già bị con ngược đãi

  Đau lòng những phận cha mẹ già bị con ngược đãi

  Đuổi cha mẹ già ra đường với cỗ quan tài hay nhốt không cho ăn... là những vụ con ngược đãi bậc sinh thành đã khiến dư luận bất bình thời gian qua.
 • Vụ cháy chợ người Việt ở Liên Bang Nga: “Ngày đen tối của bà Côi”

  Vụ cháy chợ người Việt ở Liên Bang Nga: “Ngày đen tối của bà Côi”

  Vụ cháy chợ của người Việt ở thành phố Kazan, Tatarskan, Liên bang Nga vẫn đang là đề tài nóng bỏng trên các phương tiện truyền thông của Nga. Họ gọi đó là “Ngày đen tối của bà Côi”- khi nói về bà Đào Thị Côi- chủ nhân của khu chợ - cũng là một phụ nữ Việt Nam quyền lực trong giới kinh doanh ở Tatarskan.
 • Kỳ tích của bản Sáng

  Kỳ tích của bản Sáng

  Đối với các vùng đồng bằng, để đạt chuẩn NTM đã rất khó khăn, vì vậy việc bản Sáng - bản vùng cao biên giới thuộc xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) về đích được ví như một “kỳ tích”.